Xử phạt 10 triệu đồng một trường hợp không chấp hành cách ly tại nhà
Theo đó, trường hợp bị phạt là Võ Nhật Trường, 35 tuổi, ngụ thôn Suối Nghệ, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức do có hành vi trốn tránh việc áp dụng các biện pháp cách ly y tế của UBND xã Suối Nghệ.
Mức xử phạt là 10 triệu đồng theo quy định tại điểm b, khoản 1, điều 11, của Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ về xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế.
Trước đó, khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, Công an huyện Châu Đức đã phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 xã Suối Nghệ đi kiểm tra công tác cách ly y tế tại nhà đối với các trường hợp F2.
Tại thời điểm kiểm tra, Võ Tấn Trường và con gái Võ Ngọc Bảo Trân (7 tuổi), là F2 cùng chuyến tham quan, du lịch Đà Nẵng (chung với 12 người F1 do tiếp xúc với bệnh nhân 2999) không có mặt tại địa chỉ cách ly.
Công an huyện Châu Đức đã yêu cầu gia đình gọi Trường và con gái trở về cách ly theo đúng quy định, đồng thời trình UBND huyện Châu Đức ra quyết định xử phạt hành chính đối với trường hợp này./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Vĩnh Phúc thu hồi giấy phép kinh doanh của quán bar - karaoke Sunny
07:43' - 08/05/2021
Việc thu hồi giấy phép của cơ sở kinh doanh Sunny theo đề nghị của Công an thành phố Phúc Yên tại công văn 420/CV-CATP ngày 4/5.
-
Kinh tế và pháp luật
Truy tìm đối tượng tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép
14:58' - 07/05/2021
Cơ quan chức năng đã phát đi thông báo về việc truy tìm đối tượng Nguyễn Văn Long do có dấu hiệu của tội “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép”.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
Cấp định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam từ ngày 1/7
12:17'
Từ ngày 1/7, Bộ Công an triển khai trên toàn quốc việc cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài cư trú tại Việt Nam.
-
Kinh tế và pháp luật
Người lao động cần biết: Điểm mới về chế độ ốm đau có hiệu lực từ 1/7
11:31'
Luật Bảo hiểm xã hội năm 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025, mang đến nhiều thay đổi quan trọng, đặc biệt là trong các quy định liên quan đến chế độ ốm đau.
-
Kinh tế và pháp luật
Argentina bị buộc phải giao 51% cổ phần của Tập đoàn YPF cho các quỹ đầu tư
09:51'
Ngày 1/7, thẩm phán Mỹ Loretta Preska ra phán quyết buộc Argentina phải chuyển giao 51% cổ phần của Tập đoàn Dầu khí quốc gia (YPF) cho các quỹ đầu tư Burford Capital, Eton Park và Bainbridge.
-
Kinh tế và pháp luật
Khởi tố vụ án xảy ra trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025
08:16'
Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an thành phố Hà Nội đã có quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm lộ bí mật Nhà nước” để điều tra, làm rõ vụ lộ đề thi tốt nghiệp Trung học phổ thông.
-
Kinh tế và pháp luật
Giấy chứng sinh: Cập nhật quy định mới nhất
06:30'
Bộ Y tế mới đây đã ban hành Thông tư 22/2025/TT-BYT ngày 28/6/2025 quy định cấp và sử dụng giấy chứng sinh, trong đó quy định cấp mới giấy chứng sinh.
-
Kinh tế và pháp luật
Triệt phá đường dây lừa đảo tiền mã hóa xuyên quốc gia
18:53' - 30/06/2025
Cơ quan Cảnh sát châu Âu (Europol) ngày 30/6 thông báo Cảnh sát Tây Ban Nha đã dẫn đầu một chiến dịch triệt phá đường dây lừa đảo đầu tư tiền mã hóa hoạt động xuyên quốc gia.
-
Kinh tế và pháp luật
Cập nhật quy định mới nhất về lương hưu 2025
14:28' - 30/06/2025
Điều kiện hưởng lương hưu, mức lương hưu được quy định tại Nghị định số 158/2025/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc.
-
Kinh tế và pháp luật
Hải quan bắt giữ 1,3 triệu bao thuốc lá vi phạm
12:19' - 30/06/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, đặc biệt trong các đợt cao điểm, Cục Hải quan đã chủ trì và phối hợp xử lý nhiều vụ việc vi phạm nghiêm trọng.
-
Kinh tế và pháp luật
Lừa đảo trực tuyến - mối đe dọa lớn nhất trên không gian mạng
08:21' - 30/06/2025
Lừa đảo trực tuyến đang là một trong các mối đe dọa nghiêm trọng nhất trên không gian mạng tại Mexico, khiến 13,5 triệu người dùng internet tại quốc gia này trở thành nạn nhân của tin tặc.