Xử phạt 300 triệu đồng một doanh nghiệp vi phạm về môi trường

16:53' - 02/08/2020
BNEWS Công ty cổ phần thương mại Sông Hàn có địa chỉ tại phường An Lưu, thị xã Kinh Môn vừa bị xử phạt 300 triệu đồng vì vi phạm về môi trường.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Lưu Văn Bản đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty cổ phần thương mại Sông Hàn có địa chỉ tại phường An Lưu, thị xã Kinh Môn với tổng số tiền 300 triệu đồng.
Công ty này bị xử phạt do sơ chế và kinh doanh than, kinh doanh vật liệu xây dựng, dịch vụ bốc xếp hàng hóa tại phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt theo quy định; đã vi phạm hành chính nhiều lần.
Cùng với phạt hành chính, công ty Sông Hàn còn bị đình chỉ hoạt động sơ chế kinh doanh than và vật liệu xây dựng tại phường Hiệp An, thị xã Kinh Môn trong thời gian 180 ngày.
Công ty Sông Hàn còn bị buộc phải có biện pháp quản lý chất thải rắn, chất thải nguy hại, giảm thiểu tiếng ồn và xử lý nước thải, khí thải đạt quy chuẩn kỹ thuật về chất thải trong thời gian 180 ngày.
Trước đó, vào tháng 6/2020, Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và thương mại Phúc Khánh có địa chỉ tại phường Phả Lại, thành phố Chí Linh, Hải Dương cũng đã bị xử phạt hành chính 350 triệu đồng và đình chỉ hoạt động sản xuất gỗ ván ép trong thời hạn 270 ngày do công ty này đã sản xuất gỗ ván ép nhưng không có báo cáo đánh giá tác động môi trường được UBND tỉnh Hải Dương phê duyệt theo quy định./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục