Xử phạt Bùi Xuân Huấn vì phát ngôn vu khống khi livestream
Ngày 20/8, Cục An ninh chính trị nội bộ (Bộ Công an) phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội xử phạt hành chính đối với Bùi Xuân Huấn (hay còn gọi Huấn "hoa hồng", trú tại quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) do những phát ngôn thiếu chuẩn mực, bôi nhọ, vu khống 80% cán bộ, công chức, thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh từng sử dụng ma túy.
Trước đó, Cục An ninh chính trị nội bộ nhận được đơn tố cáo về việc ngày 21/4, ông Bùi Xuân Huấn sử dụng Facebook cá nhân có tên Huấn "hoa hồng" để livestream bán hàng.
Trong quá trình livestream, Bùi Xuân Huấn đã có những phát ngôn thiếu chuẩn mực, bôi nhọ, vu khống 80% cán bộ, công chức, thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh từng sử dụng ma túy.
Làm việc với cơ quan chức năng, ông Bùi Xuân Huấn không cung cấp được bằng chứng chứng minh cho những phát ngôn này.
Cơ quan chức năng xác định việc cung cấp thông tin sai sự thật trên mạng xã hội Facebook của Bùi Xuân Huấn đã xúc phạm uy tín, danh dự của thanh niên, công chức Thành phố Hồ Chí Minh và vi phạm Nghị định số 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.
Ngoài ra, Huấn "hoa hồng" còn bị tố cáo cung cấp thông tin, dịch vụ có nội dung đánh bạc. Cụ thể là trong video ca nhạc có tên "Muôn kiếp là anh em" đăng tải trên YouTube, Bùi Xuân Huấn đã quảng cáo cho game cờ bạc.
Sau khi xác minh, Cục An ninh chính trị nội bộ đã chuyển hồ sơ sang Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính theo quy định.
Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt Huấn "hoa hồng" 7,5 triệu đồng về hành vi phát ngôn sai sự thật trên. Bùi Xuân Huấn cũng bị yêu cầu gỡ thông tin sai sự thật khỏi Facebook cá nhân.
Trước đó, đầu tháng 7, Sở Thông tin và truyền thông Hà Nội đã ra quyết định xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn 15 triệu đồng đối với hành vi "tự biên tập, xuất bản hai cuốn Đệ nhất kiếm tiền và Bí kíp kinh doanh online nhưng không có quyết định xuất bản của nhà xuất bản".
Đồng thời, Bùi Xuân Huấn cũng bị phạt thêm 2,5 triệu đồng vì hành vi bán 2 cuốn sách trên khi không có giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh./.
Tin liên quan
-
Kinh tế và pháp luật
Xử phạt hành chính Bùi Xuân Huấn vì xuất bản và bán sách trái phép
20:36' - 06/07/2020
Cục An ninh chính trị nội bộ cho biết đã tiến hành làm việc với Bùi Xuân Huấn (biệt danh Huấn "Hoa hồng"để làm rõ hành vi vi phạm pháp luật liên quan việc xuất bản, phát hành sách.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế và pháp luật
BÌnh Định: Người dân ngăn cản hoạt động khai thác cát hợp pháp
21:30' - 09/05/2025
Mặc dù trúng đấu giá, hoàn tất các thủ tục pháp lý và đóng tiền đầy đủ cho Nhà nước nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn không thể khai thác cát do một số người dân tại Hoài Ân, tỉnh Bình Định ngăn cản.
-
Kinh tế và pháp luật
Sản xuất hàng chục nghìn chai nước hoa giả bằng máy đánh trứng
19:54' - 09/05/2025
Công an tỉnh Bình Phước đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can trú tại thành phố Đồng Xoài về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả”.
-
Kinh tế và pháp luật
Mập mờ nguồn gốc sữa: Doanh nghiệp "thoắt ẩn thoắt hiện”
18:36' - 09/05/2025
Trong quá trình xác minh một số thực phẩm chức năng mua được trên thị trường, nhóm phóng viên TTXVN đã kiểm tra thực tế và liên hệ với chính quyền để tìm địa chỉ sản xuất nhưng đều không tìm thấy.
-
Kinh tế và pháp luật
Phá chuyên án lừa đảo hàng trăm tỉ đồng “cắt đá tìm ngọc” trên mạng xã hội
18:25' - 09/05/2025
Công an tỉnh Quảng Ninh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 30 đối tượng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua chiêu trò cá cược cắt đá tìm ngọc được livestream trên mạng xã hội.
-
Kinh tế và pháp luật
PC Hà Tĩnh phát hiện và xử lý 20 vụ trộm cắp điện
16:21' - 09/05/2025
Trong 4 tháng đầu năm 2025, PC Hà Tĩnh đã phát hiện và xử lý 20 vụ trộm cắp điện, truy thu sản lượng điện năng hơn 47.800 kWh, tương ứng gần 157,3 triệu đồn.
-
Kinh tế và pháp luật
Hà Nội kiểm tra đột xuất việc chấp hành an toàn thực phẩm
11:31' - 09/05/2025
UBND thành phố thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định về an toàn thực phẩm tại 30 quận, huyện, thị xã từ ngày 9/5 đến hết ngày 15/6.
-
Kinh tế và pháp luật
Quận Hai Bà Trưng xác minh việc giáo viên dạy thêm trái quy định
10:30' - 09/05/2025
Đoàn kiểm tra yêu cầu Công ty Cham Group nghiêm túc thực hiện các quy định về dạy thêm, học thêm và các quy định khác của pháp luật có liên quan; quản lý và bảo đảm chất lượng dạy thêm, học thêm.
-
Kinh tế và pháp luật
Cảnh báo lừa đảo bằng yêu cầu cập nhật, điều chỉnh thông tin tuyển sinh
17:10' - 08/05/2025
Các đối tượng đã thực hiện chiêu thức lừa đảo mới nhắm vào phụ huynh, học sinh cuối cấp với yêu cầu cập nhật, điều chỉnh thông tin học sinh qua đường link, để có thể chiếm đoạt tiền trong tài khoản.
-
Kinh tế và pháp luật
Lòng xe điếu gây bão mạng: Người tiêu dùng cần biết gì?
13:59' - 08/05/2025
Có thể thấy, câu chuyện về lòng xe điếu không chỉ là lời cảnh tỉnh cho người tiêu dùng mà còn là lời nhắc nhở đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm về trách nhiệm đảm bảo an toàn cho khách hàng.