BNEWS Cục Quản lý thị trường Phú Thọ vừa tiến hành kiểm tra cửa hàng mỹ phẩm Ngân Nhi trên địa bàn và đã phát hiện cửa hàng đang bày bán hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Qua quản lý địa bàn, Đội Quản lý thị trường số 6 (Cục Quản lý thị trường) Phú Thọ đã tiến hành kiểm tra đột xuất cửa hàng mỹ phẩm Ngân Nhi tại khu Minh Tân, xã Minh Tân, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ do bà: Nguyễn Thị Hồng Hương làm chủ.
Tại thời điểm kiểm tra, Đoàn kiểm tra phát hiện tại cửa hàng đang bày bán hàng hóa gồm: 30 hộp sáp vuốt tóc Volcanic Clay loại 80ml; 5 hộp ủ tóc Collagen Luxury hair mask loại 1.000ml.
Toàn bộ số hàng hóa trên không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa. Đặc biệt, trên nhãn không thể hiện nguồn gốc, nơi sản xuất và xuất xứ của hàng hóa.
Cùng đó, toàn bộ hàng hoá này đều không có công bố tiêu chuẩn chất lượng, thông tin kỹ thuật cũng như tên, địa chỉ tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.
Vì vậy, Đội Quản lý thị trường số 6 đã lập biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt đối với bà Nguyễn Thị Hồng Hương về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ với số tiền phạt là 8 triệu đồng. Đồng thời, lực lượng quản lý thị trường cũng tịch thu toàn bộ số mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định của pháp luật./.
Tin liên quan
Xử phạt của hàng kinh doanh vi phạm trên địa bàn Tây Ninh
Qua quản lý địa bàn, Cục Quản lý thị trường tỉnh Tây Ninh đã kiểm tra, lập biên bản tạm giữ nhiều đơn vị sản phẩm là thiết bị điện tử âm thanh có trị giá trên 50 triệu đồng.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á nhích nhẹ khi căng thẳng tại Trung Đông vẫn tiếp diễn
Giá dầu Brent ít biến động và duy trì ở mức dưới 89 USD/thùng trong phiên giao dịch đầu ngày 17/8 tại châu Á, trong khi giá dầu WTI dao động quanh mức 83 USD/thùng.
-
Hàng hoáKết nối sản xuất, tiêu thụ, xây dựng hệ sinh thái sầu riêng bền vững
Đổi mới mô hình phát triển ngành hàng sầu riêng không chỉ là điều chỉnh sản lượng hay doanh thu, mà là đổi mới cách thức tạo ra, phân bổ và thụ hưởng giá trị.
-
Hàng hoáGiá gạo xuất khẩu tăng trước lo ngại tác động của El Nino
Thị trường nông sản tuần qua diễn biến phân hóa khi giá cà phê Tây Nguyên giảm mạnh, trong khi giá gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về nguồn cung do tác động của El Nino.
-
Hàng hoáXuất khẩu Brazil sang Mỹ lao dốc do tác động của thuế quan
Các mặt hàng ghi nhận mức giảm mạnh gồm mỡ bò, gỗ ép, cửa gỗ, thuốc lá, gỗ mềm, đá granite, thiết bị vòi nước và nước ép trái cây.
-
Hàng hoáGiá gạo Ấn Độ chạm mức cao nhất trong gần 1 năm
Giá gạo Ấn Độ, Việt Nam, Thái Lan đều tăng trong tuần do lo ngại El Niño; lúa mì CBOT tăng 5% do gián đoạn nguồn cung Biển Đen, trong khi cà phê Robusta giảm còn Arabica tăng trở lại.
-
Hàng hoáTrung Quốc tăng cường kiểm soát xuất khẩu khoáng sản thiết yếu
Bắc Kinh đã triển khai các biện pháp kiểm soát xuất khẩu đối với một số mặt hàng đất hiếm cũng như các công nghệ và thiết bị liên quan vào năm ngoái.
-
Hàng hoáGiá dầu châu Á tăng khi Mỹ cảnh báo phong tỏa hàng hải vô thời hạn đối với Iran
Trong phiên chiều 14/8 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 90 xu Mỹ, hay 1,03%, lên 87,97 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 91 xu Mỹ, lên 82,16 USD/thùng.
-
Hàng hoá“Rằm rộ phố cổ” – Mở rộng không gian thị trường cho hàng Việt
Chương trình “Rằm rộ phố cổ – Hà Nội trong tôi” giới thiệu đặc sản, sản phẩm thủ công và giá trị văn hóa Hoàn Kiếm, kết hợp mua sắm trực tiếp với livestream, mở rộng thị trường hàng Việt.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm hơn 2% khi nỗi lo nhu cầu yếu lấn át rủi ro nguồn cung
Giá dầu thô thế giới sụt giảm hơn 2% trong phiên 13/8, đảo ngược chuỗi tăng kéo dài suốt một tuần qua khi giới giao dịch tập trung vào các dấu hiệu suy yếu của nhu cầu toàn cầu.









