Xử phạt nhóm thanh niên hút thuốc gây cháy tại cây xăng

18:53' - 03/08/2020
BNEWS Ngày 3/8, Công an huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, đã xác minh danh tính và lập hồ sơ xử lý 3 thanh niên hút thuốc tại cây xăng, gây cháy xảy ra vào tối 31/7.


Danh tính 3 người này được xác định là H.M.D (sinh năm 1999), N.K (sinh năm 1997) và N.V.Đ (sinh năm 1999) cùng trú tại Mê Linh.
Căn cứ điểm a, Khoản 3, Điều 33 Nghị định 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, Công an xã Tiền Phong đã lập biên bản xử phạt đối với H.M.D về hành vi sử dụng nguồn lửa, các thiết bị điện tử hoặc các thiết bị, dụng cụ sinh lửa, sinh nhiệt khác ở những nơi có quy định cấm.

Theo quy định, mức xử phạt đối với hành vi này là từ  2 triệu đến 5 triệu đồng. Ngoài ra, Công an xã Tiền Phong cũng lập hồ sơ xử lý đối với nhóm thanh niên trên về hành vi liên quan đến vi phạm trật tự an toàn giao thông như không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, chở quá từ 3 người trở lên...
Trước đó, theo thông tin từ clip đăng tải trên mạng xã hội, khoảng 20 giờ 45 phút ngày 31/7, tại cây xăng thuộc xã Tiền Phong, huyện Mê Linh, Hà Nội, có 3 đối tượng không đội mũ bảo hiểm, đèo nhau trên chiếc xe SH đi vào đổ xăng.

Lúc này, thấy 3 đối tượng đang chuẩn bị hút thuốc thì nữ nhân viên của cây xăng đã lên tiếng nhắc nhở. Tuy nhiên, cả 3 thanh niên vẫn tỏ thái độ giễu cợt, cười đùa.
Không dừng lại ở đó, đối tượng H.M.D còn cố tình cúi đầu vào gần bình xăng rồi châm lửa hút thuốc và ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến nhiều người xung quanh hoảng hốt tháo chạy. Rất may, ngọn lửa cũng đã được dập tắt nên không có thiệt hại về người và tài sản./.

>>An Giang: Cháy lớn tại cây xăng làm 1 người chết, 2 người bị thương


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục