Xuất hiện hố “tử thần” ở Hạ Long, di dời khẩn cấp 20 hộ dân
Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) Phạm Hồng Hà cho biết: Vào chiều tối ngày 19/8, tại nhà bà Vũ Thị Hoa ở tổ 9, Khu 4, phường Hồng Gai, thành phố Hạ Long đã xuất hiện một hố “tử thần”.
Theo quan sát tại hiện trường, miệng hố rộng khoảng 0,5m2, hố sâu khoảng 5m nhưng bên trong hố rất rộng (đường kính khoảng 10m) và vẫn đang có dấu hiệu tiếp tục mở rộng.
Vị trí xuất hiện hố “tử thần” là ở trên lưng chừng đồi, trên nóc chứng tích nhà tù của thực dân Pháp nên theo người dân địa phương, hố “tử thần” trên có thể liên quan đến khu chứng tích nhà tù Pháp. Ngay trong sáng 20/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Nguyễn Đức Long và Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long Phạm Hồng Hà đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo, xử lý vụ việc. Trước mắt, địa phương tổ chức di dời khẩn cấp 20 hộ xung quanh hố “tử thần”. Các lực lượng chức năng cũng đã phong tỏa một đoạn đường và khu vực xung quanh chứng tích nhà tù Pháp để đề phòng sạt lở đất, nhà cửa, gây nguy hiểm cho người đi qua./.- Từ khóa :
- quảng ninh
- hạ long
- hố tử thần
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Vì sao xuất hiện "hố tử thần" trên đường Trường Sa?
18:06' - 05/08/2016
Các lực lượng chức năng đang khẩn trương truy tìm nguyên nhân và cách khắc phục “Hố tử thần” trên đường Trường Sa, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh: Tái xuất hiện “hố tử thần” trên đường Trường Sa
13:27' - 04/08/2016
Rạng sáng 4/8, một “hố tử thần” rộng gần 15 m2 bất ngờ xuất hiện trên tuyến đường Trường Sa, đoạn qua địa bàn phường 14, quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Thế giới
Hố tử thần lớn xuất hiện ngay trung tâm thủ đô Canada
09:44' - 09/06/2016
Khoảng 10h40 sáng 8/6 theo giờ địa phương, một hố tử thần lớn đã bất ngờ xuất hiện giữa trung tâm thủ đô Ottawa của Canada, khiến toàn bộ khu vực trung tâm phải đóng cửa.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Ông Huỳnh Thành Đạt giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương
11:52'
Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt được điều động, phân công giữ chức Phó Trưởng Ban Tuyên giáo và Dân vận Trung ương.
-
Kinh tế Việt Nam
Tín hiệu khả quan thu hút đầu tư FDI tại vùng Đông Nam Bộ
10:21'
Từ đầu năm 2025 đến nay, UBND tỉnh Bình Dương đã trao chấp thuận chủ trương đầu tư và giấy chứng nhận đầu tư cho 7 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với tổng vốn gần 1 tỷ USD.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ họp bất thường lần thứ 9, Quốc hội khóa XV: Thảo luận về đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận
08:36'
Sáng 17/2, Quốc hội thảo luận ở hội trường, trong đó có việc thảo luận về các cơ chế, chính sách đặc thù đầu tư xây dựng dự án điện hạt nhân Ninh Thuận.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài cuối: Từ cam kết tới hành động
08:34'
Xuất khẩu xanh đang trở thành động lực mới cho thương mại toàn cầu khi nhiều nền kinh tế lớn đẩy mạnh chiến lược giảm phát thải và phát triển bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài 3: Áp lực cho chuỗi giá trị
08:24'
Các thị trường nhập khẩu nông lâm thủy sản lớn như châu Âu, Hoa Kỳ, Nhật Bản… đang chuyển hướng mạnh mẽ sang tiêu dùng các sản phẩm được sản xuất theo hướng xanh và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài 2: Lựa chọn sống còn để tiến xa hơn
08:10'
Các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp dệt may, da giày đã chia sẻ về mô hình chuyển đổi xanh, chuyển đổi số, các bài học kinh nghiệm và đề xuất giải pháp hỗ trợ để doanh nghiệp có bước tiến xa hơn.
-
Kinh tế Việt Nam
Xuất khẩu xanh - Bài 1: Bắt nhịp "cuộc chơi" toàn cầu
08:08'
Thông tấn xã Việt Nam thực hiện 4 bài viết về chuyển đổi xanh, chuyển đổi số với những bài học thực tế và những giải pháp để các nhà xuất khẩu của Việt Nam tiến xa hơn trong "cuộc chơi" toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 57: Nắm bắt cơ hội đột phá từ ngoại giao khoa học và công nghệ
21:49' - 16/02/2025
Hợp tác quốc tế về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao năng lực nghiên cứu, phát triển công nghệ và khả năng cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Ưu tiên vốn cho các dự án trọng điểm, cấp bách
16:07' - 16/02/2025
Năm 2025, Bộ Giao thông vận tải được giao 81.218 tỷ đồng, gồm: 71.284 tỷ đồng từ nguồn vốn năm 2025 và 9.394 tỷ đồng từ nguồn vượt thu tiết kiệm chi năm 2022.