Xuất khẩu của Hàn Quốc đạt 3,3 tỷ USD trong năm 2022 nhờ RCEP
Theo KCS, kết quả trên đạt được sau khi RCEP có hiệu lực vào tháng 2/2022. Tổng giá trị nhập khẩu theo thỏa thuận mới lên tới 5,6 tỷ USD.
RCEP là một hiệp định thương mại khu vực bao gồm 10 quốc gia ASEAN và 5 đối tác đối thoại gồm Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Australia và New Zealand, chiếm tới 30% tổng sản phẩm quốc nội của thế giới. Thỏa thuận chưa có hiệu lực ở Myanmar và Philippines.
Dữ liệu cho thấy xuất khẩu của Hàn Quốc sang Nhật Bản đạt 2,2 tỷ USD, chiếm 67,3% trong tổng giá trị, tiếp theo là Trung Quốc với 27,7% và Thái Lan với 2,4%.
KCS cho biết các sản phẩm xuất khẩu chính của Hàn Quốc sang Nhật Bản và Trung Quốc bao gồm các vật liệu làm pin như niken sunfat, loại vật liệu đã được dỡ bỏ thuế quan theo RCEP./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Xuất khẩu sản phẩm xăng dầu của Hàn Quốc cao kỷ lục trong năm 2022
15:53' - 29/01/2023
Tổng kim ngạch xuất khẩu sản phẩm của các nhà máy lọc dầu tại Hàn Quốc đạt 57 tỷ USD trong năm 2022, tăng 71,2% so với năm trước đó, ghi dấu mức cao nhất kể từ năm 2012.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc ban hành chuẩn hóa an toàn xe đạp điện
20:02' - 24/07/2025
Trung Quốc vừa ban hành một loạt hướng dẫn nhằm đảm bảo việc thực thi hiệu quả các tiêu chuẩn an toàn quốc gia mới mang tính bắt buộc đối với xe đạp điện (e-bike).
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Đức thúc đẩy việc phê chuẩn EVIPA với Việt Nam
16:07' - 24/07/2025
Chính phủ Liên bang Đức đã chính thức trình Quốc hội CHLB Đức để phê chuẩn Hiệp định Bảo hộ Đầu tư Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVIPA).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ cảnh báo áp thuế 50% nếu các đối tác không mở cửa thị trường
10:59' - 24/07/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump tiếp tục gia tăng sức ép đối với các đối tác thương mại khi tuyên bố áp đặt mức thuế quan từ 15 - 50% đối với các nước không mở cửa thị trường cho hàng hóa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ ra tối hậu thư thương mại trước hạn chót 1/8
10:28' - 24/07/2025
Trước thời hạn ngày 1/8, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các mức thuế quan đối ứng sẽ không dưới 15%. Phát biểu này cho thấy mức sàn thuế quan đối ứng của Mỹ đang được nâng lên.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ và Anh sắp ký kết FTA
08:03' - 24/07/2025
Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ đưa kim ngạch thương mại song phương lên 120 tỷ USD vào năm 2030, gần gấp đôi con số hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Chứng khoán toàn cầu khởi sắc sau thỏa thuận thương mại Mỹ - Nhật
07:23' - 24/07/2025
Bên cạnh thỏa thuận với Nhật Bản, Mỹ cũng đã đạt thỏa thuận với Indonesia và Philippines, làm dấy lên hy vọng rằng nhiều quốc gia khác sẽ nối gót kết thúc đàm phán trước hạn chót ngày 1/8.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành ô tô Mỹ lo ngại về thỏa thuận thương mại với Nhật Bản
17:28' - 23/07/2025
Hội đồng Chính sách Ô tô Mỹ, tổ chức đại diện cho các nhà sản xuất ô tô lớn của Detroit như General Motors, Ford và Stellantis, mới đây đã bày tỏ lo ngại về thỏa thuận thương mại của Mỹ với Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường
16:36' - 23/07/2025
Đáng chú ý, đợt nắng nóng dữ dội hồi tháng 6 vừa qua đã khiến băng tuyết trên dãy Alps tan nhanh bất thường, dẫn đến tình trạng thiếu nước tại nhiều trạm nghỉ chân trên núi.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh nghiệm thúc đẩy sử dụng xe điện tại các nước
16:35' - 23/07/2025
Việc thúc đẩy sử dụng xe điện nhằm giảm phát thải khí nhà kính và phát triển giao thông bền vững đang được nhiều nước trên thế giới như Nga, Đức, Ấn Độ, Israel triển khai như thế nào?