Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ sụt giảm mạnh nhất trong 80 năm qua
Đây là mức giảm mạnh nhất từng được ghi nhận trong 80 năm qua do tác động tiêu cực của đại dịch COVID-19 đối với ngành du lịch và nhu cầu hàng xa xỉ.
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, đồng hồ Thụy Sĩ có giá dưới 500 CHF (giá xuất khẩu, 547 USD) giảm mạnh hơn khi cả giá trị và khối lượng đều giảm hơn 20% so với đồng hồ có giá dưới 200 CHF.
Những chiếc đồng hồ có giá xuất khẩu trên 500 CHF đã chứng kiến giá trị bị giảm đi 5,8% so với tháng 10/2019. Xuất khẩu đồng hồ làm từ kim loại quý giảm dưới mức trung bình, trong khi xuất khẩu đồng hồ làm từ thép và kim loại khả quan hơn.
Xuất khẩu đồng hồ của Thụy Sĩ trong tháng 10 vừa qua đã giảm 7,1% xuống 1,9 tỷ CHF (2 tỷ USD) - mức giảm phần trăm nhỏ nhất trong 9 tháng qua. Các lô hàng đã giảm 12% xuống 1,6 tỷ CHF (1,76 tỷ USD) trong tháng 9, tháng giảm thứ 8 liên tiếp.
Liên đoàn Công nghiệp Đồng hồ Thụy Sĩ hy vọng xu hướng hàng năm sẽ dần ổn định hơn, song triển vọng vẫn khá bi quan trong vài tháng tới. Trong khi thị trường Trung Quốc tăng mạnh trở lại nhờ nhu cầu nội địa, các thị trường trên khắp châu Âu vẫn đang phải hứng chịu làn sóng thứ hai của dịch COVID-19 dẫn đến những biện pháp hạn chế mới.
Sự chênh lệch giữa các thị trường chủ chốt ngày càng rõ rệt. Trong tháng 10 vừa qua, thị trường Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng ổn định khi tăng 15,1%, mặc dù chậm hơn so với 4 tháng trước. Sự sụt giảm đáng kể nhất là ở châu Âu, đặc biệt là ở Đức (-17,3%), Pháp (-38,6%), Italy (-25,5%) và Tây Ban Nha (-27,6%).
Trung Quốc là một trong số ít những điểm sáng trong bối cảnh ảm đạm trong năm nay và đang thay thế Hong Kong (Trung Quốc) trở thành điểm đến hàng đầu đối với những chiếc đồng hồ xa xỉ của Thụy Sĩ. Hong Kong từng là thị trường lớn nhất trong hơn một thập kỷ, vì những người Trung Quốc giàu có thường đến đây mua đồng hồ để tránh thuế hàng xa xỉ của Trung Quốc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Tháp đồng hồ Big Ben sắp lộ diện sau hơn 3 năm trùng tu
13:24' - 28/09/2020
Quốc hội Anh ngày 27/9 thông báo tháp đồng hồ Big Ben ở thủ đô London sau hơn 3 năm bị che khuất bởi hệ thống giàn giáo và các tấm chắn để phục vụ công tác bảo dưỡng sẽ xuất hiện trở lại vài tuần tới.
-
Công nghệ
Samsung tụt xuống vị trí thứ 4 trên thị trường đồng hồ thông minh
14:41' - 21/08/2020
Một báo cáo trong ngành công nghiệp công bố ngày 21/8 cho thấy Samsung Electronics Co. đã tụt xuống vị trí thứ tư trên thị trường đồng hồ thông minh (smart watch) toàn cầu trong nửa đầu năm 2020.
-
Hàng hoá
Tạm giữ lô hàng quần áo, mỹ phẩm, đồng hồ có dấu hiệu vi phạm
13:28' - 19/08/2020
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, quản lý thị trường Lào Cai đã tiến hành xác minh, kiểm tra và tạm giữ lô hàng hơn 5.000 sản phẩm, gồm: quần áo, mỹ phẩm, đồng hồ...có dấu hiệu vi phạm.
-
Hàng hoá
Tạm giữ 5.400 chiếc đồng hồ hiệu Casio và nhiều sản phẩm không có hóa đơn chứng từ
20:54' - 18/06/2020
Lực lượng quản lý thị trường Phú Yên vừa phát hiện và tạm giữ 5.400 chiếc đồng hồ Casino cùng nhiều sản phẩm khác không có hoá đơn chứng từ.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng nhờ kỳ vọng về cuộc gặp các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc
16:48'
Giá dầu tăng trong phiên chiều 29/10 do lượng dự trữ dầu thô của Mỹ sụt giảm và thị trường kỳ vọng vào cuộc gặp giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Trung Quốc - hai quốc gia tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.
-
Hàng hoá
Việt Nam và Australia đẩy mạnh hợp tác phát triển lúa gạo
15:46'
Sáng 29/10, Đại sứ Việt Nam tại Australia Phạm Hùng Tâm đã làm việc với ông Anthony McFarlane, Giám đốc Truyền thông của Tập đoàn SunRice – tập đoàn sản xuất và phân phối gạo lớn nhất Australia.
-
Hàng hoá
Mở đường cho tín chỉ carbon từ cây dừa
15:00'
Với diện tích trồng dừa khoảng 120.000 ha tại tỉnh Vĩnh Long và hơn 200.000 ha trên cả nước, cây dừa có tiềm năng lớn trong việc hấp thụ và lưu trữ carbon sinh học, góp giảm phát thải khí nhà kính.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá xăng dầu đảo chiều tăng mạnh vào ngày mai 30/10
14:15'
Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) dự báo giá bán lẻ xăng đảo chiều tăng mạnh từ 5,2 - 7,8% trong kỳ điều hành ngày mai 30/10.
-
Hàng hoá
Áp lực nguồn cung tiếp tục đẩy giá dầu cọ giảm sâu
08:36'
Thị trường nguyên liệu công nghiệp chìm sâu trong sắc đỏ; trong đó, giá dầu cọ Malaysia tiếp đà suy yếu sang phiên thứ 3 liên tiếp với mức kỳ hạn tháng 12 giảm 1,24% xuống mức 1.022 USD/tấn.
-
Hàng hoá
Quảng Ninh thúc đẩy tiêu thụ sản phẩm OCOP gắn với phát triển du lịch
08:19'
Quang Ninh đã và đang đẩy mạnh gắn kết phát triển các sản phẩm OCOP với du lịch nhằm tạo sự đồng bộ trong phát triển kinh tế - xã hội.
-
Hàng hoá
Khả năng OPEC+ tăng sản lượng đẩy giá dầu đi xuống
07:44'
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên giao dịch ngày 28/10, đánh dấu phiên giảm thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm phiên thứ ba liên tiếp
16:54' - 28/10/2025
Giá dầu đã giảm trong phiên giao dịch chiều 28/10, đánh dấu ngày giảm thứ ba liên tiếp.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Thu 2025: Cầu nối cho thương hiệu Việt vươn xa
12:51' - 28/10/2025
Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 đang trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng doanh nghiệp và người tiêu dùng cả nước với quy mô lớn nhất từ trước tới nay.
