Xuất khẩu mì ăn liền, kim chi của Hàn Quốc tăng mạnh

14:01' - 02/11/2020
BNEWS Xuất khẩu mì ăn liền và các sản phẩm kim chi của Hàn Quốc đã tăng mạnh trong 9 tháng năm nay do nhu cầu tăng cao đối với các thực phẩm ăn liền trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, số liệu của Bộ Nông nghiệp, Lương thực và Các vấn đề nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 2/11 cho thấy kim ngạch xuất khẩu mì ăn liền trong 9 tháng đầu năm đã tăng 36,3% so với cùng kỳ năm ngoái, lên tới 456 triệu USD trong khi xuất khẩu kim chi tăng 38,5%, lên 109 triệu USD.

Tổng giá trị nông sản xuất khẩu của nước này tăng 6,5% lên 5,5 tỷ USD trong 9 tháng đầu năm nay do nhu cầu thực phẩm chế biến sẵn trên toàn cầu tăng cao trong bối cảnh ngày càng nhiều người làm việc tại nhà và hạn chế đến nhà hàng do đại dịch COVID-19.

Trước đó, xuất khẩu mì ăn liền của Hàn Quốc đã tăng gấp đôi so với con số 219 triệu USD năm 2015 do sự phổ biến ngày càng rộng văn hóa Hàn Quốc trên toàn cầu.
Trong khi đó, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng lan rộng đến hệ thống các cửa hàng cung cấp dịch vụ ăn uống tại chỗ ở Nhật Bản, nhiều cửa hàng phải tuyên bố đóng cửa do doanh thu sụt giảm nghiêm trọng, điều này trái ngược với xu hướng dần phục hồi của chuỗi các cửa hàng cung cấp các món ăn sẵn để khách hàng có thể mua về nhà./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục