1. >

'50 sắc thái: Đen', 'John Wick', 'Rings' đã được cấp phép, sẵn sàng ra rạp

Facebook Share

BNEWS.VN Fan của 50 sắc thái: Đen, Sát thủ John Wick, Vòng tròn tử thần (Rings) có thể xem các bộ phim này trong thời gian gần nhất vì cả 3 bộ phim nói trên đều đã được cấp phép.

'50 sắc thái: Đen', 'John Wick', 'Rings' đã được cấp phép, sẵn sàng ra rạp

50 sắc thái: Đen

CGV, đơn vị phát hành phim 50 sắc thái: Đen, Vòng tròn tử thần (Rings) đã xác nhận 2 phim này đã được cấp phép hôm nay. Còn thời điểm nào chiếu tùy thuộc vào việc sắp xếp lịch cho các phim ra rạp.

50 sắc thái: Đen được dán nhãn C18, còn Vòng tròn tử thần (Rings) dán nhãn C16.

Vòng tròn tử thần

Đơn vị phát hành Sát thủ John Wick 2 cũng vừa báo tin bộ phim đã được cấp phép, được dán nhãn C18.

Việc thực hiện dán nhãn phim theo độ tuổi với 4 cấp độ phổ P, C13, C16, C18 bắt đầu được thực hiện bắt đầu từ ngày 1/1/2017 năm nay. Việc phân loại khán giả chi tiết hơn thế giới đã làm từ rất lâu nhưng đến nay Việt Nam mới bắt đầu thực hiện. 

Dù tháng đầu còn khá nhiều cập rập, vẫn còn khá nhiều băn khoăn từ phía các nhà sản xuất phim, nhưng làng điện ảnh đều cho rằng việc có một bảng tiêu chí phân loại chi tiết hơn vẫn tốt hơn cho cả hoạt động sản xuất phim, lẫn duyệt phim.

Sát thủ John Wick 2

Trước kia chỉ phân loại theo 2 mức: Phổ biến rộng rãi, 16+ (trên 16 tuổi mới được xem phim), dẫn đến tình trạng phim mà khán giả 14, 15 tuổi có thể xem, nhưng nếu để mức Phổ biến rộng rãi thì không được nên đành dán nhãn 16+ khiến nhà phát hành bị thiệt về khán giả.

Trường hợp những phim thuộc diện 18+, nhưng lại chỉ có mức 16+ là tối đa thì nếu được phát hành sẽ phải cắt sửa rất nhiều, hoặc không thể cấp phép.

Việc phân loại độ tuổi khán giả chi tiết hơn cũng sẽ khiến các nhà phát hành phải lưu ý hơn trong việc nhập phim.

>>> Những bộ phim chiếu rạp mùa Valentine 2017

>>> Rạp chiếu phim "siêu kết nối" của tương lai

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.