BNEWS Các hãng viễn thông của Hàn Quốc ngày 17/11 cho biết các đợt đặt hàng đầu tiên của mẫu điện thoại iPhone X đã được bán sạch chỉ trong vài phút sau khi mở bán.
Sự kiện đã làm dấy lên lo ngại về tình trạng thiếu hụt nguồn cung mẫu điện thoại thông minh này.
Hãng viễn thông số 1 của Hàn Quốc, SK Telecom Co., đã bán “lô” iPhone X đầu tiên chỉ trong ba phút, sau khi mở bán cho khách hàng đặt trước. Năm ngoái, mẫu iPhone 7 đã phải mất đến 20 phút mới đạt được thành tích tương tự. Đợt bán iPhone X thứ hai cũng chỉ mất chưa đầy hai phút để bán hết.
SK Telecom cho hay lượng hàng iPhone X có trong kho chưa bằng một nửa so với mẫu iPhone 8 ( được lên kệ đầu tháng này) và phiên bản màu bạc đã “cháy hàng” chỉ trong một phút. Trong khi đó, hãng viễn thông KT Corp. cho biết nhận được hơn 20.000 đơn đặt hàng trước chỉ trong 5 phút. LG Uplus Corp. cũng công bố thống kê lượng đơn đặt hàng iPhone X cao gấp hơn hai lần iPhone 8 chỉ trong 10 phút đầu tiên. Lượng đơn đặt hàng iPhone 8 chỉ bằng 60-70% nhu cầu đối với mẫu iPhone 7, giữa bối cảnh các tín đồ của hãng “Quả táo khuyết” chờ đợi mẫu iPhone X 5,8 inch, với các tính năng mới như nhận diện khuôn mặt và màn hình OLED.Quan chức từ một hãng viễn thông bày tỏ lo ngại lượng hàng tồn kho ở mức quá thấp để đáp ứng nhu cầu, đồng thời cảnh báo về sự thiếu chắc chắn triển vọng nguồn cung iPhone X trong tương lai.
Tại Hàn Quốc, mẫu iPhone X phiên bản 64GB có giá 1,36 triệu won (1.237 USD) và 1,55 triệu won đối với phiên bản 256GB. Trong khi đó, tại Mỹ, giá iPhone X bản 64GB có giá 999 USD.Tin liên quan
iPhone 8 bị phát hiện phồng pin tại Hàn Quốc
Đây là lần đầu tiên hiện tượng phồng pin ở điện thoại iPhone 8 được phát hiện tại Hàn Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.
-
Hàng hoáĐồng Tháp: Giá gà giảm 40%, người nuôi thua lỗ nặng
Trong khoảng 3 tháng trở lại đây, giá gà thịt tại các xã phía Đông của tỉnh Đồng Tháp đang giảm mạnh nên người chăn nuôi không có lãi, thậm chí còn lỗ nặng.
-
Hàng hoáGiá dầu ghi nhận một trong những tuần giảm mạnh nhất kể từ đầu năm
Giá dầu thế giới khép lại tuần giảm mạnh, khi thị trường dần gạt bỏ những lo ngại về nguy cơ gián đoạn nguồn cung từ Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới giảm khoảng 2% khi lo ngại về nguồn cung hạ nhiệt
Giá dầu thế giới giảm khoảng 2% trong phiên 26/6 và đang hướng tới một tuần giảm mạnh
-
Hàng hoáĐưa đặc sản Huế đến gần người tiêu dùng Thủ đô
Sự kiện mở ra không gian kết nối, quảng bá và tiêu thụ các sản phẩm đặc trưng của vùng đất cố đô, đồng thời tiếp tục lan tỏa tinh thần ưu tiên dùng hàng Việt.
-
Hàng hoáMột tàu hàng bị tấn công tại eo biển Hormuz
Một tàu hàng treo cờ Singapore đã bị tấn công khi đang di chuyển qua eo biển Hormuz, làm gia tăng lo ngại về nguy cơ đổ vỡ thỏa thuận tạm thời giữa Mỹ và Iran
-
Hàng hoáGiá dầu giảm có thể buộc Fed tiếp tục thắt chặt chính sách tiền tệ
Giới phân tích chỉ ra rằng, nền kinh tế Mỹ hiện tại không áp dụng được "cuốn cẩm nang" chống lạm phát cũ.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng hơn 2% khi thỏa thuận hòa bình Trung Đông gặp rủi ro
Giá dầu thô thế giới tăng hơn 2% trong phiên 25/6 sau khi một tàu chở hàng bị tấn công ngoài khơi Oman làm dấy lên lo ngại về khả năng thỏa thuận ngừng bắn Mỹ - Iran đổ vỡ.












