BNEWS Cơ quan Du lịch Hàn Quốc (KTO) cho biết nước này đang tăng cường nỗ lực thu hút du khách nước ngoài nhân dịp mùa Xuân, thường được gọi là mùa hoa nở.
KTO thông báo đã xây dựng nhiều chương trình đặc biệt dành cho du khách nước ngoài trong thời gian kéo dài từ tháng 4 - 5/2018 và xúc tiến những chương trình này tại các chi nhánh ở châu Á cũng như Trung Đông trong thời gian gần đây.
Theo họ, dự kiến có khoảng 15.000 du khách nước ngoài sẽ tới Hàn Quốc theo các chương trình du lịch như vậy.
Các chương trình này đưa ra nhiều lựa chọn cho du khách như chuyến đi kéo dài 8 ngày với chi phí 4 triệu won (tương đương 3.700 USD) mỗi người cho những du khách dự định đến Yeouido nằm ở ngoại ô Seoul, một địa điểm nổi tiếng để ngắm hoa anh đào.
Một quan chức của KTO nhận định rằng cùng với mùa tuyết rơi, mùa hoa nở là một sản phẩm du lịch theo mùa mang tính cạnh tranh rất cao của Hàn Quốc tại châu Á và Trung Đông. Việc KTO xúc tiến du lịch nhằm đa dạng hóa nguồn du khách vốn lâu nay vẫn lệ thuộc nặng nề vào thị trường Trung Quốc.Trong năm 2017, số du khách nước ngoài tới Hàn Quốc đã giảm 22,7% sau cuộc tranh cãi ngoại giao giữa Hàn Quốc và Trung Quốc về việc Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) tại Hàn Quốc.
Tin liên quan
WB kêu gọi đầu tư phát triển du lịch khám phá thiên nhiên và động vật hoang dã
Theo WB, Kenya là một trong những nước có khả năng tăng thêm thu nhập nhờ việc phát triển du lịch khám phá thiên nhiên và động vật hoang dã thông qua việc tăng cường đầu tư.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế sốVinSpace công bố hợp đồng phóng vệ tinh với SpaceX
Công ty Cổ phần VinSpace, công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Vingroup, vừa ký kết hợp đồng phóng vệ tinh với SpaceX (Mỹ).
-
Kinh tế sốCao Bằng tập trung gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Xuất nhập khẩu hàng hóa qua tỉnh Cao Bằng 7 tháng năm 2026 tiếp tục gặp khó khăn, khi tổng kim ngạch chỉ đạt 942,3 triệu USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước và mới bằng 54% kế hoạch UBND tỉnh giao.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ/TW: Để dữ liệu trở thành tài sản của ngành năng lượng
Việc ứng dụng công nghệ số vào xử lý dữ liệu địa chấn rất lớn trong tìm kiếm thăm dò dầu khí sẽ tạo ra "tài sản" quan trọng của ngành năng lượng.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ/TW: Bộ Tài chính tạo nền tảng phát triển kinh tế số
Việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW phải gắn chặt với yêu cầu đổi mới phương thức quản lý, cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ-TW: Doanh nghiệp năng lượng tăng tốc chuyển đổi số để bứt phá tăng trưởng
Nhiều tập đoàn năng lượng nhà nước như Petrovietnam hay Petrolimex đang tăng tốc chuyển đổi số để đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo bứt phá tăng trưởng.







