Unilever tăng hơn 22% lợi nhuận nửa đầu năm 2017
Ngày 20/7, hãng sản xuất thực phẩm và hàng tiêu dùngUnilever cho biết lợi nhuận nửa đầu năm 2017 tăng 22,4% so với cùng kỳ năm ngoái lên 3,3 tỷ euro (3,8 tỷ USD) sau khi hãng từ chối đề nghị mua lại của đối thủ Kraft Heinz của Mỹ trước đó.
Giám đốc điều hành Unilever Paul Polman cho biết rằng tỷ lệ tăng trưởng lợi nhuận cao trong nửa đầu năm nay cho thấy một sự tăng trưởng lợi nhuận ổn định, cho dù môi trường kinh doanh trên toàn cầu có nhiều biến động. Doanh thu của Unilever trong nửa đầu năm nay tăng 5,5% so với cùng kỳ năm trước lên 27,7 tỷ euro nhờ doanh thu tăng ở khu vực châu Á và châu Mỹ. Unilever với trụ sở chính tại Rotterdam, Hà Lan, có hơn 169.000 nhân viên trên toàn cầu, và sở hữu hơn 400 nhãn hàng có tiếng như Dove, Knorr, Lipton, Magnum và Martime. Kể từ khi từ chối đề nghị mua lại Kraft Heinz trong tháng Hai, Unilever tìm cách chứng tỏ với các cổ đông rằng điều đó tốt hơn cho hãngvà cam kết đem lại lợi nhuận cao hơn. Trong tháng Tư, Unilever thông báo kế hoạch tái cơ cấu trịgiá 3,5 tỷ euro và thông báo tách riêng mảng kinh doanh bơ của hãng, nhằm làm yên lòng các nhà đầu tư sau khi từ chối lời dạm mua 143 tỷ USD của Kraft.>> Unilever được bình chọn là “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận của United Airlines vẫn tăng vượt dự báo
19:18' - 20/07/2017
Lợi nhuận quý II của United Airlines vẫn tăng vượt dự báo sau sự cố một hành khách bị kéo ra khỏi chuyến bay.
-
Ngân hàng
Lợi nhuận của các đại gia ngân hàng Mỹ vượt mong đợi
13:33' - 15/07/2017
JPMorgan Chase, Wells Fargo và Citigroup cùng báo cáo đạt lợi nhuận cao hơn dự kiến.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận của PV Trans vượt 20% kế hoạch
12:07' - 08/07/2017
Lợi nhuận trong 6 tháng qua của Tổng Công ty CP Vận tải Dầu khí (PV Trans) đạt 235 tỷ đồng, vượt 20% so với kế hoạch ban dầu.
-
Chuyển động DN
Lợi nhuận quý II/2017 của Samsung cao kỷ lục
13:22' - 07/07/2017
Samsung thông báo sơ bộ lợi nhuận kinh doanh quý II/2017 ước tăng 72% so với cùng kỳ năm trước, đây là mức cao kỷ lục tính theo quý.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Các khu công nghiệp Bình Dương đồng lòng “xanh hóa” thủ phủ công nghiệp
09:39'
Vừa qua, Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Bình Dương đã tổ chức Hội nghị ký kết quy chế phối hợp trong việc bảo vệ môi trường tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp công nghệ lo ngại tác động của thuế quan Mỹ
08:20'
Các nhà cung cấp cho những công ty công nghệ hàng đầu của Mỹ đang phải đối mặt với mức độ bất ổn do các chính sách thuế quan khó đoán của Tổng thống Donald Trump.
-
Doanh nghiệp
Doanh thu của Fast Retailing lập kỷ lục mới nhờ sản phẩm Uniqlo chủ lực
08:00'
Doanh thu hợp nhất của Fast Retailing đạt 12,5 tỷ USD trong 6 tháng đầu năm tài chính 2025, tăng 12% so với cùng kỳ năm trước và lập kỷ lục mới nhờ tiêu thụ mạnh sản phẩm thời trang Uniqlo chủ lực.
-
Doanh nghiệp
Lâm Đồng giải quyết kiến nghị của Tập đoàn Than- Khoáng sản Việt Nam trước 31/6
20:41' - 11/04/2025
Chiều 11/4, lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng đã tiếp, làm việc với Đoàn công tác của Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV).
-
Doanh nghiệp
Cơ hội kết nối giao thương giữa Việt Nam và Trung Quốc
20:33' - 11/04/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) phối hợp với Ủy ban Thương mại thành phố Trùng Khánh (Trung Quốc) tổ chức Hội nghị Kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Trung Quốc (Trùng Khánh).
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Mỹ và ASEAN tận dụng thời hạn hoãn áp thuế 90 ngày
19:24' - 11/04/2025
Một số công ty Mỹ và Đông Nam Á đang đẩy nhanh các chuyến hàng xuyên Thái Bình Dương sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump hoãn áp thuế đối ứng đối với các đối tác thương mại trong vòng 90 ngày.
-
Doanh nghiệp
PVFCCo và Sumagrow Việt Nam hợp tác mở rộng năng lực phân phối phân bón sinh học
17:25' - 11/04/2025
PVFCCo và Công ty TNHH Sumagrow Việt Nam đã chính thức ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược về phân phối sản phẩm phân bón sinh học Sumagrow Inside tại thị trường Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
Số doanh nghiệp Mỹ phá sản tăng kỷ lục
12:29' - 11/04/2025
Công ty phân tích thị trường S&P Global Market Intelligence cho biết trong quý I/2025, số lượng công ty lớn của Mỹ nộp đơn xin phá sản đã tăng lên mức cao nhất trong 15 năm.
-
Doanh nghiệp
Unilever đầu tư nhà máy trị giá 800 triệu USD tại Mexico
08:56' - 11/04/2025
Tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới Unilever đang lên kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy trị giá 800 triệu USD tại bang Nuevo León, miền Bắc Mexico.