Lợi nhuận quý II/2017 của Samsung cao kỷ lục
Ngày 7/7, Samsung Electronics Co., hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc, thông báo sơ bộ lợi nhuận kinh doanh quý II/2017 ước tăng 72% so với cùng kỳnăm trước, mức cao kỷ lục tính theo quý, phần lớn nhờ vào mảng kinh doanh mạch vixử lý (chip).
Theo thông báo sơ bộ của Samsung, lợi nhuận kinh doanh quý II của hãng tăng cao hơn kỳ vọng, ước tính đạt 14.000 tỷ won (12,1 tỷ USD),tăng cao so với mức 8.140 tỷ won của cùng kỳ năm ngoái và cao hơn rất nhiều so với con số dự báo 13.100 tỷ won của các chuyên gia.
Và đây được xem là mức lợi nhuận kinh doanh cao kỷ lục từ trước tới nay của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc. Ngoài ra, doanh thu bán hàng của Samsung trong quý II vừa qua cũng ở mức cao kỷ lục với mức tăng trưởng 17,8%, đạt 60.000 tỷ won.
Samsung dự định sẽ đưa ra bản báo cáo lợi nhuận chính thức vào cuối tháng này.
Các chuyên gia cho rằng tình hình kinh doanh “tốt hơn kỳ vọng”của Samsung trong quý II/2017 là nhờ khả năng cải thiện trong việc giao hàng và mức giá bán tốt từ các sản phẩm bộ nhớ DRAM và NAND.
Hơn thế nữa, nhu cầu thị trường thế giới tăng cao đối với sảnphẩm màn hình OLED và giá tấm màn hình LCD tăng cao, là những yếu tố giúpSamsung có mức lợi nhuận kinh doanh cao kỷ lục trong quý II/2017.
Theo các chuyên gia, mảng kinh doanh chip của Samsung dự báo có lợi nhuận hoạt động cao kỷ lục ở mức 7.000 tỷ won trong quý II vừa qua, cao hơn 700 tỷ won so với mức kỷ lục trước đó trong quý I/2017. Trong khi, mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung ghi nhận đà phục hồi tăng trưởng tốt nhờ doanh số bán dòng điện thoại thông minh (smartphone) chủ lực Galaxy S8, giúp hãng tăng giá bán trung bình mỗi sản phẩm điện thoại. Dự báo lợi nhuận kinh doanh của mảng kinh doanh điện thoại và công nghệ thông tin (IT) của Samsung trong quý II/2017 sẽ tăng lên 3.000 tỷ won từ 2.070 tỷ won trongquý I..Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung ra mắt bản tân trang Galaxy Note 7
10:51' - 06/07/2017
Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 6/7 ra mắt bản tân trang của siêu phẩm Galaxy Note 7 – vốn bị ngưng sản xuất từ năm ngoái do các vấn đề về pin.
-
Chuyển động DN
Samsung giữ vững thương hiệu Số 1 châu Á
11:25' - 05/07/2017
Tập đoàn điện tử Samsung Electronics Co. đã đón nhận danh hiệu thương hiệu nổi tiếng nhất châu Á trong năm thứ sáu liên tiếp, nhờ việc ra mắt thành công siêu phẩm điện thoại thông minh Galaxy S8.
-
Chuyển động DN
Samsung đầu tư mạnh trên "sân nhà"
16:14' - 04/07/2017
Samsung cho biết sẽ đầu tư 21.400 tỷ won (khoảng 19 tỷ USD) vào các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình ở Hàn Quốc trong vòng 4 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Tuần tới Samsung ra mắt điện thoại Galaxy Note 7s tân trang mang tên Note Fan Edition
13:13' - 02/07/2017
Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc ngày 2/7 thông báo kế hoạch bán một phiên bản tân trang của dòng điện thoại Galaxy Note 7 trong tuần tới sau vụ thu hồi sản phẩm này vì lỗi pin hồi năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Nhà sản xuất chip Micron gia nhập "câu lạc bộ" 1.000 tỷ USD
14:58' - 27/05/2026
Nhà sản xuất chip Micron không chỉ dẫn đầu đà tăng giá cổ phiếu trong lĩnh vực này mà còn đang phá vỡ bảng xếp hạng các công ty vốn hóa lớn.
-
Chuyển động DN
Delta Air Lines nỗ lực khôi phục uy tín sau chuỗi thời gian hủy chuyến bay liên tục
21:06' - 26/05/2026
Từng được coi là biểu tượng của sự tin cậy, hãng hàng không Delta Airlines (Mỹ) hiện gặp khó khăn trong việc phục hồi sau các biến cố thời tiết và thách thức về kiểm soát không lưu.
-
Chuyển động DN
Hạ Long: Lời giải cho xu hướng 'ít di chuyển, đa trải nghiệm'
13:48' - 26/05/2026
Hạ Long luôn giữ được sức hút riêng của một kỳ nghỉ biển với núi đá vôi, mặt nước đổi màu, những bữa ăn ven vịnh và nhịp tận hưởng đa dạng từ ngày đến đêm.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đề xuất tham gia tái cơ cấu và nghiên cứu khai thác mỏ sắt Thạch Khê
11:42' - 26/05/2026
Tập đoàn Hòa Phát vừa có văn bản đề xuất Chính phủ cho phép Hòa Phát được tham gia hoặc liên doanh với các tập đoàn khác để tái cơ cấu và khai thác mỏ quặng Thạch Khê.
-
Chuyển động DN
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp
11:15' - 26/05/2026
EVNSPC ký thỏa thuận điều chỉnh phụ tải với hơn 5.300 doanh nghiệp tại 8 tỉnh thành, chủ động ứng phó các tình huống thiếu điện mà không cần đầu tư thêm nhà máy mới.
-
Chuyển động DN
Meta chuyển 20% lực lượng lao động tại Israel sang lĩnh vực AI
18:01' - 23/05/2026
Khoảng 200 trong tổng số 1.000 nhân viên của Meta tại Israel sẽ được điều chuyển sang các nhóm chuyên trách AI.
-
Chuyển động DN
Khai trương đường bay thẳng Phú Quốc - Hong Kong (Trung Quốc)
19:51' - 22/05/2026
Công ty TNHH Hàng không Mặt trời Phú Quốc (Sun PhuQuoc Airways - SPA) đã chính thức khai trương đường bay thẳng giữa Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) với Phú Quốc.
-
Chuyển động DN
Nhiều doanh nghiệp, Hợp tác xã tỉnh Gia Lai kết nối tiêu thụ hàng hóa với hệ thống siêu thị GO!
15:34' - 22/05/2026
Tập đoàn Central Retail Việt Nam và nhiều doanh nghiệp, HTX trong tỉnh Gia Lai đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm tiêu thụ hàng hóa nông sản địa phương.
-
Chuyển động DN
KBC hợp tác với SP Group nghiên cứu và phát triển hệ thống làm mát khu vực đầu tiên cho khu công nghiệp tại Việt Nam
09:58' - 22/05/2026
KBC và SP Group ký hợp tác nghiên cứu hệ thống làm mát khu vực cho các khu công nghiệp tại Việt Nam, hướng tới phát triển hạ tầng xanh và giảm phát thải carbon.

Lợi nhuận quý II/2017 của Samsung cao kỷ lục. AFP/TTXVN