Lợi nhuận quý II/2017 của Samsung cao kỷ lục
Ngày 7/7, Samsung Electronics Co., hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc, thông báo sơ bộ lợi nhuận kinh doanh quý II/2017 ước tăng 72% so với cùng kỳnăm trước, mức cao kỷ lục tính theo quý, phần lớn nhờ vào mảng kinh doanh mạch vixử lý (chip).
Theo thông báo sơ bộ của Samsung, lợi nhuận kinh doanh quý II của hãng tăng cao hơn kỳ vọng, ước tính đạt 14.000 tỷ won (12,1 tỷ USD),tăng cao so với mức 8.140 tỷ won của cùng kỳ năm ngoái và cao hơn rất nhiều so với con số dự báo 13.100 tỷ won của các chuyên gia.
Và đây được xem là mức lợi nhuận kinh doanh cao kỷ lục từ trước tới nay của gã khổng lồ điện tử Hàn Quốc. Ngoài ra, doanh thu bán hàng của Samsung trong quý II vừa qua cũng ở mức cao kỷ lục với mức tăng trưởng 17,8%, đạt 60.000 tỷ won.
Samsung dự định sẽ đưa ra bản báo cáo lợi nhuận chính thức vào cuối tháng này.
Các chuyên gia cho rằng tình hình kinh doanh “tốt hơn kỳ vọng”của Samsung trong quý II/2017 là nhờ khả năng cải thiện trong việc giao hàng và mức giá bán tốt từ các sản phẩm bộ nhớ DRAM và NAND.
Hơn thế nữa, nhu cầu thị trường thế giới tăng cao đối với sảnphẩm màn hình OLED và giá tấm màn hình LCD tăng cao, là những yếu tố giúpSamsung có mức lợi nhuận kinh doanh cao kỷ lục trong quý II/2017.
Theo các chuyên gia, mảng kinh doanh chip của Samsung dự báo có lợi nhuận hoạt động cao kỷ lục ở mức 7.000 tỷ won trong quý II vừa qua, cao hơn 700 tỷ won so với mức kỷ lục trước đó trong quý I/2017. Trong khi, mảng kinh doanh điện thoại di động của Samsung ghi nhận đà phục hồi tăng trưởng tốt nhờ doanh số bán dòng điện thoại thông minh (smartphone) chủ lực Galaxy S8, giúp hãng tăng giá bán trung bình mỗi sản phẩm điện thoại. Dự báo lợi nhuận kinh doanh của mảng kinh doanh điện thoại và công nghệ thông tin (IT) của Samsung trong quý II/2017 sẽ tăng lên 3.000 tỷ won từ 2.070 tỷ won trongquý I..Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Samsung ra mắt bản tân trang Galaxy Note 7
10:51' - 06/07/2017
Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) ngày 6/7 ra mắt bản tân trang của siêu phẩm Galaxy Note 7 – vốn bị ngưng sản xuất từ năm ngoái do các vấn đề về pin.
-
Chuyển động DN
Samsung giữ vững thương hiệu Số 1 châu Á
11:25' - 05/07/2017
Tập đoàn điện tử Samsung Electronics Co. đã đón nhận danh hiệu thương hiệu nổi tiếng nhất châu Á trong năm thứ sáu liên tiếp, nhờ việc ra mắt thành công siêu phẩm điện thoại thông minh Galaxy S8.
-
Chuyển động DN
Samsung đầu tư mạnh trên "sân nhà"
16:14' - 04/07/2017
Samsung cho biết sẽ đầu tư 21.400 tỷ won (khoảng 19 tỷ USD) vào các nhà nhà máy sản xuất chip nhớ và màn hình ở Hàn Quốc trong vòng 4 năm tới.
-
Doanh nghiệp
Tuần tới Samsung ra mắt điện thoại Galaxy Note 7s tân trang mang tên Note Fan Edition
13:13' - 02/07/2017
Hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc ngày 2/7 thông báo kế hoạch bán một phiên bản tân trang của dòng điện thoại Galaxy Note 7 trong tuần tới sau vụ thu hồi sản phẩm này vì lỗi pin hồi năm 2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Tháng 10 Viaglacera sẽ mở bán nhà ở xã hội Kim Chung (Hà Nội)
16:30'
Viglacera dự kiến đưa vào sử dụng hơn 2.000 căn hộ cho thuê tại các KCN nhằm thu hút các nhà đầu tư thứ cấp thuê đất; đồng thời sẽ đẩy mạnh tham gia đấu thầu các dự án nhà ở xã hội, đặc biệt ở Hà Nội.
-
Chuyển động DN
TikTok mạnh tay đầu tư vào thị trường Anh
14:21'
Ngày 9/6, mạng xã hội chia sẻ video ngắn TikTok của Trung Quốc thông báo sẽ tăng cường đầu tư vào thị trường Vương quốc Anh, với việc mở một văn phòng mới và tạo thêm việc làm.
-
Chuyển động DN
Các chỉ tiêu tài chính của PVFCCo - Phú Mỹ vượt xa kế hoạch
13:23'
PVFCCo - Phú Mỹ đã hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh theo kế hoạch Tập đoàn giao, tiết kiệm chi phí sản xuất đạt 123 tỷ đồng, trong đó tiết kiệm năng lượng 113 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Amazon nuôi tham vọng trở thành "chợ" AI toàn cầu
12:51'
Amazon Web Services (AWS) không đặt cược vào một mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) duy nhất nào sẽ thống trị cuộc đua trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Chuyển động DN
Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro xác định 5 nhiệm vụ chính trong 5 năm tới
08:43'
Ngày 9/6, Đảng bộ Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
Chuyển động DN
Starbucks giảm giá đồ uống lạnh tại Trung Quốc
20:29' - 09/06/2025
Starbucks sẽ giảm giá một số đồ uống lạnh tại Trung Quốc với mức trung bình 5 nhân dân tệ (NDT) (0,70 USD), trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và người tiêu dùng ngày càng thận trọng trong chi tiêu.
-
Chuyển động DN
Shein và Reliance "bắt tay" để hiện thực giấc mơ xuất khẩu
17:56' - 09/06/2025
Shein và đối tác Reliance sẽ bán quần áo mang thương hiệu Shein sản xuất tại Ấn Độ ra thị trường nước ngoài trong vòng 6 tháng đến 12 tháng tới.
-
Chuyển động DN
Boeing nối lại hoạt động bàn giao máy bay cho khách hàng Trung Quốc
16:31' - 09/06/2025
Một chiếc Boeing 737 MAX mới đã hạ cánh xuống Trung Quốc, động thái cho thấy hãng sản xuất máy bay Mỹ đang nối lại hoạt động giao hàng cho khách hàng Trung Quốc.
-
Chuyển động DN
Bảo an tín dụng - giải toả gánh nặng nợ nần
17:46' - 08/06/2025
Bảo an tín dụng là sản phẩm bảo hiểm của Công ty cổ phần bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) cung cấp cho khách hàng có quan hệ vay vốn tại Agribank tự nguyện tham gia.