500.000 vé được phát miễn phí tại Thế vận hội 2016
Hoạt động này thuộc khuôn khổ dự án có trị giá 14 triệu USD (52 triệu reais) của chính quyền thành phố, nhằm khen thưởng, động viên những học sinh có thành tích học tập tốt, nhân viên giúp đỡ người khuyết tất và viên chức nhà nước có đóng góp vào việc quảng bá Thế vận hội trên truyền thông xã hội.
Theo ông Pedro Paulo , thư ký Văn phòng Thị trưởng Rio de Janeiro, mục đích chính không chỉ là nâng cao trải nghiệm của người dân đối với Paralympic, mà còn thúc đẩy việc bán vé.
Hiện chỉ có chưa đầy 1/3 trong tổng số 2,5 triệu vé tại kỳ Paralympic được tiêu thụ. Con số đó đối với Thế vận hội Olympic 2016 là 3,5 triệu vé trên tổng số 5,7 triệu vé.
Sẽ có 64.524 cặp vé dự Paralympic và 4.000 cặp vé dự Olympic 2016 được phát miễn phí cho các viên chức nhà nước.
Để nhận được vé, họ cần phải gửi các bức ảnh, đoạn video có thể được dùng để quảng bá cho kỳ đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này trên truyền thông mạng xã hội.
Ứng viên có thể truy cập qua webstie chuyên về dịch vụ công của thành phố để hoàn tất việc đăng ký, gửi đơn với thời hạn chót là ngày 13/6 tới.
Ngoài ra, các học sinh ở các trường công còn có cơ hội nhận được 177.000 cặp vé dự Para Games và 19.000 cặp vé miễn phí dự Olympic 2016.
Vé sẽ được phát cho các học sinh từ lớp 1 đến lớp 9 có thành tích học tập đứng đầu trong học kỳ 1.
Bên cạnh đó, chính quyền cũng phát miễn phí 8.500 cặp vé dự Olympic Para Games và 500 cặp vé dự Olympic 2016 cho những nhân viên trợ giúp người khuyết tập.
Thông báo này được đưa ra tại thời điểm quan chức thành phố công bố các biến pháp nhằm nâng cao khả năng tiếp cận đối với hệ thống giao thông công cộng của người khuyết tật.
Ông Rafael Picciani, người đứng đầu ngành giao thông Rio de Janeiro cho biết, dịch vụ đường sắt khổ hẹp mới nối từ trung tâm thành phố tới khu vực cảng vừa được nâng cấp sẽ chính thức đi vào hoạt động từ ngày 5/6 tới.
Theo ông Picciani, tất cả các dự án giao thông phục vụ Thế vận hội mùa hè, trong đó có cả hệ thống tàu điện ngầm, xe buýt mới, đều phải đáp ứng nhu cầu đi lại của những người có yêu cầu đặc biệt.
Olympic 2016 sẽ khởi tranh ngày 5/8 và bế mạc ngày 21/8 tới. Sẽ có khoảng 14.000 vận động viên tranh tài tại Thế vận hội năm nay, 25.000 nhà báo từ 100 quốc gia đến đưa tin về sự kiện thể thao này.
Dự kiến có khoảng 500.000 du khách tới Brazil nhân dịp Olympic. Brazil đã đầu tư 12 tỷ USD để xây dựng các công trình và nhiều hạng mục cơ sở hạ tầng phục vụ Thế vận hội./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
WHO phản đối hoãn tổ chức Olympic 2016 tại Brazil
17:30' - 28/05/2016
WHO đã phản đối lời kêu gọi của hơn 100 nhà khoa học hàng đầu về việc hoãn hoặc dời địa điểm tổ chức Olympic 2016 ở thành phố Rio de Janeiro của Brazil vì lo ngại bùng phát bệnh dịch do virus Zika.
-
Kinh tế Thế giới
Olympic 2016 không phải là "cứu cánh" với kinh tế Brazil
07:08' - 20/05/2016
Cơ quan xếp hạng tín dụng Moody’s vừa nhận định Thế vận hội Olympic 2016 diễn ra tại Rio de Janeiro vào tháng Tám tới, sẽ chỉ là một cú hích nhỏ đối với nền kinh tế đang gặp nhiều khó khăn của Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Brazil hướng tới Thế vận hội Olympic lớn nhất trong lịch sử
09:22' - 01/05/2016
Gác sang một bên những quan ngại về tình trạng tồn đọng vé cũng như căng thẳng kinh tế - chính trị trong nước, Brazil khẳng định Thế vận hội Olympic 2016 sẽ là kỳ đại hội ấn tượng nhất trong lịch sử.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Hai tàu hàng va chạm trong đêm, cảnh báo tràn dầu trên sông
14:48'
Ngày 26/4, UBND huyện Cần Giờ (Thành phố Hồ Chí Minh) đã có báo cáo nhanh về vụ va chạm giữa 2 tàu chở hàng tại khu vực sông Lòng Tàu, xảy ra tối 25/4, thuộc xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ.
-
Kinh tế & Xã hội
Thách thức và định hướng phát triển của Hải quan, Cục Thuế khu vực XVI
14:29'
Sự sáp nhập các đơn vị hải quan và thuế khu vực XVI là một bước đi quan trọng trong việc cải cách hành chính và nâng cao hiệu quả quản lý thuế, hải quan tại ba tỉnh Bình Dương, Bình Phước và Tây Ninh.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội chỉnh trang hạ tầng đô thị chào mừng 50 thống nhất đất nước
13:03'
Ngày 26/4 Sở Xây dựng Hà Nội thông báo kế hoạch chỉnh trang hạ tầng kỹ thuật đô thị, đảm bảo mỹ quan đô thị phục vụ sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước và lễ 30/4-1/5.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố Quyết định của Ban Bí thư về công tác cán bộ tại Tây Ninh
12:35'
Ngày 26/4, tỉnh ủy Tây Ninh công bố Quyết định số 2063-QĐNS/TW của Ban Bí thư về việc điều động, chỉ định ông Đoàn Trung Kiên tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh nhiệm kỳ 2020-2025.
-
Kinh tế & Xã hội
Lật xe khách ở Tam Đảo: Hai người tử vong, nhiều người bị thương
12:19'
Thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc, một vụ lật xe khách vừa xảy ra vào sáng 26/4 tại đường lên thị trấn Tam Đảo khiến nhiều người thương vong.
-
Kinh tế & Xã hội
TP. Hồ Chí Minh khởi công mở rộng đường Nguyễn Thị Định kinh phí 2.000 tỷ đồng
10:51'
Đường Nguyễn Thị Định đoạn từ cầu Giồng Ông Tố đến cầu Mỹ Thủy dài gần 2km sẽ được mở rộng với kinh phí đầu tư 2.000 tỷ đồng. Dự án được UBND thành phố Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) khởi công sáng 26/4.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam hỗ trợ kỹ thuật giúp Cuba tự chủ lương thực
10:39'
Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz đánh giá cao nguồn gạo do Việt Nam viện trợ, đồng thời bày tỏ cảm kích trước sự hỗ trợ kỹ thuật giúp Cuba tự chủ nguồn lương thực chiến lược này.
-
Kinh tế & Xã hội
Việt Nam dẫn đầu về số lượng du học sinh ngành kỹ thuật tại Hàn Quốc
08:22'
Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu về số lượng du học sinh trong khối ngành tự nhiên-kỹ thuật tại quốc gia này, chiếm tỷ lệ 25,1% tổng số du học sinh quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 26/4/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/4, sáng mai 27/4 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.