7 thủy thủ Mỹ mất tích trong vụ va chạm với tàu Philippines
Vụ va chạm này ở khu vực ngoài khơi cách thành phố Yokosuka khoảng 56 hải lý về phía Tây Nam. Tuy nhiên, hiện phía Mỹ vẫn chưa xác nhận thông tin này.
Hải quân Mỹ cho biết tàu USS Fitzgerald đã bị hư hại ở phía mạn phải và bị ngập nước. Theo người phát ngôn của Hải quân Mỹ, tàu USS Fitzgerald đang trên đường quay trở lại Yokosuka bằng động cơ của mình và sẽ cập bến trong vòng vài giờ tới.
Hải quân Mỹ đang điều tàu khu trục USS Dewey cùng 2 tàu kéo tới để hỗ trợ. Trong khi đó, lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cũng đã cử 2 tàu tuần tra và 1 trực thăng tới hiện trường.
Tàu khu trục USS Fitgerald đồn trú tại Yokosuka, chủ yếu hoạt động ở khu vực Thái Bình Dương và Biển Nhật Bản. Tàu ACX Crystal mang cờ Philippines và do tập đoàn vận tải NYK Line của Nhật sở hữu./.
Xem thêm:>>>Chìm tàu chở dầu ngoài khơi Malaysia, nhiều thủy thủ mất tích
>>>Tàu chiến Hải quân Australia HMAS Ballarat cập Cảng Tiên Sa thăm thành phố Đà Nẵng
Tin liên quan
-
Đời sống
Xe cấp cứu gây tai nạn, một người chết
07:15' - 17/06/2017
Khoảng 21 giờ 30 phút ngày 16/6, một chiếc xe cấp cứu đã gây tai nạn giao thông trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc xã Sơn Đông, thành phố Bến Tre đã làm một người chết, hai ô tô hư hỏng nặng.
-
Kinh tế Thế giới
Tàu ngầm tấn công hiện đại của Mỹ tới cảng của Hàn Quốc
12:00' - 06/06/2017
Tàu ngầm tấn công chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Cheyenne của Mỹ đã tới thành phố cảng Busan ở phía Nam của Hàn Quốc
-
Kinh tế Việt Nam
Tàu chiến Hải quân Australia HMAS Ballarat cập Cảng Tiên Sa thăm thành phố Đà Nẵng
12:46' - 04/06/2017
Ngày 4/6, tàu chiến Hải quân Australia HMAS Ballarat cập Cảng Tiên Sa; chỉ huy tàu và các sĩ quan, thủy thủ của tàu bắt đầu chuyến thăm hữu nghị thành phố Đà Nẵng.
-
Kinh tế Thế giới
Đã liên lạc được với tàu cá Hàn Quốc mất tích
17:59' - 27/05/2017
Thông tin mới nhất từ Bộ Ngoại giao Hàn Quốc nêu rõ "đã liên lạc được với thuyền trưởng của tàu".
-
Kinh tế Thế giới
Mất liên lạc với tàu cá Hàn Quốc ở ngoài khơi Somalia
15:28' - 27/05/2017
Một tàu đánh cá của Hàn Quốc có thể đã bị cướp biển tấn công tại vùng biển ngoài khơi Somalia. Thủy thủ đoàn gồm cả người Hàn Quốc và người nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Cảnh báo hàm lượng chì nguy hiểm trong một số sản phẩm protein
08:48'
Tổ chức Consumer Reports (Mỹ) phát hiện hơn 2/3 sản phẩm bột protein và shake phổ biến chứa hàm lượng chì cao vượt mức an toàn, đe dọa sức khỏe người tiêu dùng, đặc biệt là giới tập gym.
-
Đời sống
Tri ân công đức Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực
08:32'
Tối 17/10, Lễ hội truyền thống kỷ niệm 157 năm Ngày hy sinh của Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực (1868 - 2025) đã khai mạc tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang).
-
Đời sống
Hoàng tử Andrew của Anh từ bỏ mọi tước vị hoàng gia
07:29'
Hoàng tử Andrew ngày 17/10 tuyên bố từ bỏ tước vị Công tước xứ York và các danh hiệu khác, sau khi mối quan hệ với tội phạm tình dục Jeffrey Epstein tiếp tục gây tranh cãi.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/10
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/10 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/10, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 10, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Cuba ghi nhận sự lây lan “phức tạp” của Arbovirus
19:32' - 17/10/2025
Hãng thông tấn quốc gia Cuba (ACN) dẫn lời quan chức y tế nước này cho biết đã ghi nhận các ca bệnh Chikungunya tại ít nhất 8 tỉnh
-
Đời sống
Bước tiến trong nỗ lực xác nhận sự tồn tại của vật chất tối
19:31' - 17/10/2025
Giới khoa học tin vào sự tồn tại của vật chất tối dựa trên ảnh hưởng hấp dẫn mà nó tạo ra ở quy mô vũ trụ. Tuy nhiên, việc tìm bằng chứng cụ thể vẫn là thách thức kéo dài nhiều thập kỷ.
-
Đời sống
Phát hiện loài linh trưởng hiếm bậc nhất thế giới tại Sumatra, Indonesia
19:30' - 17/10/2025
Một phát hiện quan trọng vừa làm thay đổi hiểu biết của giới khoa học Indonesia về đười ươi Tapanuli (Pongo tapanuliensis) - loài linh trưởng hiếm bậc nhất thế giới.
-
Đời sống
Câu chuyện cổ tích mới của bóng đá thế giới
19:20' - 17/10/2025
Bóng đá thế giới vừa có thêm một câu chuyện cổ tích mới và lần này, nhân vật chính là Cape Verde, quốc gia nhỏ bé giữa Đại Tây Dương, với dân số chưa tới 600.000 người.
-
Đời sống
Gần 900 triệu người nghèo đối mặt với rủi ro do biến đổi khí hậu
19:17' - 17/10/2025
Liên hợp quốc cảnh báo gần 80% số người nghèo nhất thế giới, tương đương khoảng 900 triệu người, đang đối mặt trực tiếp với các mối nguy hiểm liên quan đến khí hậu do hiện tượng nóng lên toàn cầu.