THẾ GIỚI

Ai Cập bồi thường cho du khách bị bắn nhầm

Facebook Share

BNEWS.VNHiệp hội Các hãng Lữ hành Ai Cập (ETAA) đã bồi thường 140.000 USD/người cho gia đình của 3 trong số 8 du khách Mexico thiệt mạng do lực lượng an ninh Ai Cập bắn nhầm tháng 9/2015

Lực lượng an ninh Ai Cập đã bắn nhầm du khách Mexico năm 2015. Ảnh: time.com

Ông Ahmed Ibrahim, phụ trách tài chính của ETAA, cho biết gia đình của 3 trong số 8 du khách Mexico thiệt mạng do bị bắn nhầm hôm 13/9/2015 đã nhận chuyển khoản ngân hàng 140.000 USD/trường hợp, sau khi các bên đạt được thỏa thuận về mức bồi thường.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Abu Zeid (A-mét A-bu Dê-ít) cũng xác nhận thông tin này. Theo ông Ibrahim, giới chức Ai Cập đang tiếp tục đàm phán với gia đình của 5 trường hợp còn lại nhằm khép lại vụ việc.

Ngày 13/9/2015, 4 xe chở khách du lịch Mexico vô tình bị các lực lượng an ninh Ai Cập bắn trúng trong chiến dịch truy bắt các phần tử khủng bố tại Wahat (Oa-hát) ở khu vực Sa mạc miền Tây. Ngoài 8 du khách Mexico bị thiệt mạng còn có 4 du khách người Ai Cập và 10 người khác bị thương trong đó có 6 người Mexico.

Vụ việc đã khiến quan hệ giữa Ai Cập và Mexico trở nên căng thẳng. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết các xe chở du khách đã đi vào “vùng cấm” ở khu vực Sa mạc phía Tây. Mexico sau đó đã cử Ngoại trưởng Claudia Ruiz Massieu tới Cairo để giải quyết vụ việc.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto lên án vụ tấn công và yêu cầu Chính phủ Ai Cập tiến hành điều tra khẩn cấp. Chính phủ Mexico cũng yêu cầu Ai Cập đền bù thiệt hại cho 8 du khách bị thiệt mạng./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.