1. >

Ai Cập bồi thường cho du khách bị bắn nhầm

Facebook Share

BNEWS.VN Hiệp hội Các hãng Lữ hành Ai Cập (ETAA) đã bồi thường 140.000 USD/người cho gia đình của 3 trong số 8 du khách Mexico thiệt mạng do lực lượng an ninh Ai Cập bắn nhầm tháng 9/2015

Ai Cập bồi thường cho du khách bị bắn nhầm

Lực lượng an ninh Ai Cập đã bắn nhầm du khách Mexico năm 2015. Ảnh: time.com

Ông Ahmed Ibrahim, phụ trách tài chính của ETAA, cho biết gia đình của 3 trong số 8 du khách Mexico thiệt mạng do bị bắn nhầm hôm 13/9/2015 đã nhận chuyển khoản ngân hàng 140.000 USD/trường hợp, sau khi các bên đạt được thỏa thuận về mức bồi thường.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Ai Cập Ahmed Abu Zeid (A-mét A-bu Dê-ít) cũng xác nhận thông tin này. Theo ông Ibrahim, giới chức Ai Cập đang tiếp tục đàm phán với gia đình của 5 trường hợp còn lại nhằm khép lại vụ việc.

Ngày 13/9/2015, 4 xe chở khách du lịch Mexico vô tình bị các lực lượng an ninh Ai Cập bắn trúng trong chiến dịch truy bắt các phần tử khủng bố tại Wahat (Oa-hát) ở khu vực Sa mạc miền Tây. Ngoài 8 du khách Mexico bị thiệt mạng còn có 4 du khách người Ai Cập và 10 người khác bị thương trong đó có 6 người Mexico.

Vụ việc đã khiến quan hệ giữa Ai Cập và Mexico trở nên căng thẳng. Bộ Nội vụ Ai Cập cho biết các xe chở du khách đã đi vào “vùng cấm” ở khu vực Sa mạc phía Tây. Mexico sau đó đã cử Ngoại trưởng Claudia Ruiz Massieu tới Cairo để giải quyết vụ việc.

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto lên án vụ tấn công và yêu cầu Chính phủ Ai Cập tiến hành điều tra khẩn cấp. Chính phủ Mexico cũng yêu cầu Ai Cập đền bù thiệt hại cho 8 du khách bị thiệt mạng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.