Vấn đề người di cư: Ai Cập chặn giữ một tàu chở 159 người trên đường đến Nam Âu
Vấn đề người di cư: Ai Cập chặn giữ một tàu chở 159 người trên đường đến Nam Âu. Ảnh minh họa: TTXVN
Người phát ngôn quân đội Ai Cập cho biết những người di cư có quốc tịch Somalia, Ethiopia, Comoros, Eritrea, Sudan và Yemen. Chiếc tàu này bị chặn lại khi các lực lượng Hải quân Ai Cập phát hiện các dấu hiệu nghi ngờ không phải là tàu đánh cá.
Sau khi tiến hành lục soát, Hải quân Ai Cập đã tìm thấy 159 người di cư bất hợp pháp trên tàu. Tất cả những người di cư cũng như thủy thủ đoàn đã bị áp giải về cảng Abu Qir ở thành phố Alexandria để điều tra làm rõ.
Tuần trước, quân đội Ai Cập thông báo đã bắt giữ tổng cộng 881 người thuộc các quốc tịch khác nhau ở nhiều địa điểm trên cả nước trong nỗ lực chống lại hoạt động buôn người bất hợp pháp.
Ngày 22/4, Hải quân Ai Cập cũng đã chặn giữ một tàu chở 44 người di cư đang trên hành trình vượt Địa Trung Hải sang Italy./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Đan Mạch đề xuất triển khai binh sĩ kiểm soát biên giới
08:40' - 27/04/2016
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Đan Mạch sẽ triển khai quân đội tới khu vực biên giới nhằm giảm gánh nặng cho lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ kiểm soát dòng người tị nạn vào nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Dòng người di cư sang Hy Lạp đang tăng trở lại
18:47' - 23/04/2016
Giới chức Hy Lạp đã bắt đầu tiến hành các cuộc thảo luận với các quốc gia láng giềng Albania, Bulgaria và Macedonia nhằm tăng cường hợp tác trong giải quyết cuộc khủng hoảng người di cư hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: Anh cam kết tiếp nhận hơn 3.000 trẻ em tị nạn
20:57' - 21/04/2016
Ngày 21/4, Chính phủ Anh cam kết trong 5 năm tới sẽ tiếp nhận hơn 3.000 trẻ em tị nạn, đối tượng dễ bị tổn thương nhất bởi các cuộc xung đột bạo lực tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi.
-
Kinh tế Thế giới
Vấn đề người di cư: EU trích quỹ nhân đạo khẩn cấp cho Hy Lạp
19:11' - 19/04/2016
Ủy ban châu Âu ngày 19/4 cho biết sẽ trích 700 triệu euro trong quỹ nhân đạo khẩn cấp để cấp cho Hy Lạp từ nay tới năm 2018
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53'
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10'
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12'
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38'
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26'
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30'
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng thương mại của Trung Quốc vượt dự kiến
16:23' - 09/05/2026
Xuất khẩu Trung Quốc tháng 4/2026 tăng 14,1%, vượt xa dự báo giữa lúc xung đột Trung Đông kéo dài và thương mại với Mỹ phục hồi, tiếp tục trở thành động lực lớn của nền kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ kháng cáo phán quyết của tòa án về mức thuế quan toàn cầu 10%
10:33' - 09/05/2026
Chính phủ của Tổng thống Donald Trump ngày 8/5 đã kháng cáo phán quyết của tòa án bác bỏ mức thuế quan toàn cầu 10% được áp đặt hồi đầu năm nay.
