AIIB đưa ra những ưu tiên chiến lược cho năm 2017
Chủ tịch Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) Jin Liqun cho biết, nhiệm vụ chính của ngân hàng này là thúc đẩy phát triển kinh tế và xã hội của châu Á bằng cách đầu tư vào các dự án nhằm kết nối con người, các dịch vụ và thị trường.
Năm 2017, AIIB sẽ ưu tiên cho các dự án đầu tư vào cơ sở hạ tầng thân thiện với môi trường, phát huy hiệu quả năng lượng, năng lượng tái tạo, giao thông vận tải không gây ô nhiễm môi trường và các dự án khác giúp giải quyết tình trạng nóng lên trên toàn cầu. Lễ khai trương AIIB đã được diễn ra vào ngày 16/1/2016 tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, với sự tham gia của đại diện của 57 nước thành viên, đánh dấu một bước tiến lớn về cải cách hệ thống quản lý kinh tế toàn cầu.Kể từ khi đi vào hoạt động AIIB đã phê duyệt các khoản vay khoảng 1,73 tỷ USD để hỗ trợ 9 dự án cơ sở hạ tầng ở 7 nước./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
AIIB hỗ trợ Phillipines phát triển cơ sở hạ tầng
19:27' - 19/12/2016
Tổng thống Rodrigo Duterte đã lựa chọn Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc đứng đầu để hỗ trợ vốn cho “những dự án xây dựng cơ sở hạ tầng chưa từng có tiền lệ của chính phủ Manila”.
-
Kinh tế Việt Nam
Đẩy mạnh tham gia các thể chế tài chính - tiền tệ - ngân hàng
20:00' - 14/11/2016
Đề án “Đẩy mạnh việc tham gia vào các thể chế tài chính - tiền tệ - ngân hàng khu vực và quốc tế” vừa được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.
-
Kinh tế Thế giới
Canada quyết định gia nhập AIIB
16:41' - 31/08/2016
Ngày 31/8, Bộ trưởng Tài chính Canada Bill Morneau thông báo nước này đã quyết định xin gia nhập Ngân hàng Đầu tư cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) do Trung Quốc khởi xướng.
-
Tài chính & Ngân hàng
Hy Lạp sẽ nộp đơn gia nhập AIIB trong tháng 8/2016
09:38' - 23/07/2016
Hội đồng Chính sách kinh tế của Chính phủ Hy Lạp cho biết, nước này sẽ nộp đơn xin gia nhập Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) trong tháng 8/2016.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/11: USD tăng nhẹ, NDT tiếp tục giảm
08:51' - 21/11/2025
Tỷ giá hôm nay 21/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ghi nhận diễn biến trái chiều tại các ngân hàng trong nước.
-
Ngân hàng
OPES lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam năm 2025
14:55' - 20/11/2025
Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES vừa được vinh danh trong Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam năm 2025.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ sẽ chốt người thay thế Chủ tịch Fed trước Giáng sinh
14:18' - 20/11/2025
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, vào giữa tháng 12/2025, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp ba ứng viên cuối cùng cho chức Chủ tịch Fed và dự kiến đưa ra quyết định vào trước Giáng sinh.
-
Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt tháng thứ 6 liên tiếp
12:40' - 20/11/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 20/11 đã giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt tháng thứ 6 liên tiếp như dự báo của thị trường.

AIIB đưa ra những ưu tiên chiến lược cho năm 2017. Ảnh: EPA