1. >

Algeria hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam tại châu Phi

Facebook Share

BNEWS.VN Theo số liệu thống kê, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường An-giê-ri trong năm 2016 đã đạt 271,42 triệu USD, tăng 16% so với năm 2015 và vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm.

Algeria hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam tại châu Phi

Algeria là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam tại châu Phi. Ảnh minh họa: TTXVN

Algeria hiện là thị trường xuất khẩu lớn thứ 4 của Việt Nam tại châu Phi sau Nam Phi, Ghana và Ai Cập. Chính vì vậy, để kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước và đẩy mạnh xuất khẩu sang thị trường Algeria, nhiều sự kiện thương mại sẽ diễn ra như tổ chức cho đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Hội chợ quốc tế Alger, tổ chức 4 hội thảo doanh nghiệp về tiềm năng hợp tác kinh tế, thương mại song phương...

Theo số liệu thống kê, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường An-giê-ri trong năm 2016 đã đạt 271,42 triệu USD, tăng 16% so với năm 2015 và vượt chỉ tiêu đề ra từ đầu năm.

Các mặt hàng xuất khẩu chính gồm: cà phê đạt 64.050 tấn, kim ngạch đạt 112,96 triệu USD, tăng 74% về lượng và 64% về giá trị; điện thoại và linh kiện đạt 76,86 triệu USD, giảm 26%; gạo đạt 40.097 tấn, kim ngạch 15,36 triệu USD, tăng 6% về lượng và tăng 3% về giá trị.

Ngoài ra, các mặt hang khác có kim ngạch xuất khẩu tăng là hạt tiêu, sản phẩm sắt thép, thủy hải sản, máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện, máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng.

Đáng lưu ý, trong năm 2016, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria đã tổ chức một loạt các hoạt động xúc tiến thương mại như tổ chức 5 hội thảo giới thiệu tiềm năng xuất nhập khẩu giữa hai nước, hỗ trợ cho 2 đoàn doanh nghiệp Việt Nam sang tham dự hội chợ - triển lãm quốc tế, đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền bằng cách phát hành các bản tin kinh tế-thương mại bằng tiếng Pháp…

Ngoài ra, Bộ Công Thương cũng đã tổ chức đoàn nghiên cứu chính sách và xúc tiến thương mại sang Algeria làm việc với các Bộ, ngành hữu quan để bàn các biện pháp thúc đẩy hợp tác trong năm 2017 và những năm tới./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.