BNEWS Báo chí Australia đưa tin Alibaba, "gã khổng lồ" về thương mại điện tử của Trung Quốc, đã chính thức bước vào trị trường nước này và New Zealand.
Alibaba, đã mở văn phòng đại diện đầu tiên tại thành phố Melbourne, bang Victoria của Australia.
Người sáng lập Alibaba, đồng thời là Chủ tịch điều hành, ông Jack Ma cho biết 300 doanh nghiệp và các chính trị gia Australia tham dự buổi lễ ra mắt Văn phòng đại diện của Alibaba tại Australia cuối tuần qua. Ông Ma bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với Australia và New Zealand trong việc bảo vệ môi trường, cho rằng “đây là tài sản độc đáo nhất” và khẳng định môi trường trong sạch của Australia sẽ là “mỏ vàng tiếp theo” của doanh nghiệp này.
Ông Ma cho biết môi trường của Trung Quốc bị ô nhiễm nặng trong những thập kỷ gần đây và điều này ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh khi Alibaba phải nhập khẩu rất nhiều thứ.
Ông Ma khuyến khích các doanh nghiệp Australia và New Zealand tìm kiếm sự tăng trưởng ở nước ngoài khi kể lại chặng đường tăng trưởng khó khăn và cả những thuận lợi của Alibaba trong 18 năm qua: Bắt đầu chỉ với 18 người làm việc trong công ty, giờ Alibaba đã trở thành một tập đoàn thương mại điện tử khổng lồ trên thế giới, với hàng trăm triệu khách hàng và tổng doanh thu hàng năm đạt 560 tỷ USD trong năm 2016. Tạp chí Forbes ước tính giá trị tài sản của ông Mã lên đến 37 tỷ USD.
Theo ông Ma, Trung Quốc đã có cơ hội rất lớn, khi nền kinh tế nước này chuyển từ xuất khẩu sang nhập khẩu, với một tầng lớp trung lưu sẽ lên đến gần 500 triệu người trong 15 năm tới. “Đơn giản hóa cuộc sống” và tôn trọng văn hóa của Australia và New Zealand là “những tài sản quan trọng nhất” mà Trung Quốc có thể hưởng lợi từ đó. Do nhu cầu tiêu thụ trong nước sẽ rất lớn, Alibaba cần các sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ mà Trung Quốc sẽ không thể cung cấp.
Hiện thời, Alibaba đang bán hàng trực tuyến với hơn 1.300 sản phẩm của Australia và 400 sản phẩm của New Zealand, và trong thời gian tới sẽ còn mở rộng thêm nhiều mặt hàng khác nữa./.
Tin liên quan
Alibaba khởi động thị trường M&A Trung Quốc 2017
“Gã khổng lồ” trong lĩnh vực thương mại điện tử của Trung Quốc Alibaba vừa công bố ý định tiếp quản chuỗi bán lẻ cao cấp trong nước Intime thông qua kế hoạch cổ phần hóa trị giá 2,6 tỷ USD.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DNGần 400 thủy điện nhỏ giảm áp lực phụ tải miền Bắc
Trong 6 tháng đầu năm 2026, sản lượng điện nhận của EVNNPC đạt 58,37 tỷ kWh, công suất phụ tải cực đại tăng khoảng 16,9%, sản lượng điện tăng khoảng 13,29% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNTH đồng hành thúc đẩy kinh tế tuần hoàn từ hệ thống bán lẻ
Tập đoàn TH triển khai nhiều hoạt động tại hệ thống TH true mart nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi cá nhân, giảm đồ nhựa dùng một lần.
-
Chuyển động DNAnh cân nhắc can thiệp siêu thương vụ 110 tỷ USD trong ngành truyền thông – giải trí
Chính phủ Anh ngày 30/6 cho biết có thể can thiệp vào thương vụ giữa hai tập đoàn truyền thông – giải trí Paramount Skydance Corp và Warner Bros Discovery.
-
Chuyển động DNApple thay đổi cách phát hành bản cập nhật bảo mật do nguy cơ tấn công mạng
Apple cho biết hãng đang điều chỉnh cách thức phát hành các bản cập nhật bảo mật trong bối cảnh AI giúp các đối tượng tấn công phát triển công cụ tấn công mạng nhanh hơn.
-
Chuyển động DNKhông phải “ông lớn” châu Âu hay Bắc Mỹ: Vinamilk mới là cái tên gây bất ngờ tại giải thưởng danh giá của ngành sữa thế giới
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNHàng hóa qua cảng Hải Phòng tăng hơn 11%
Hoạt động cảng biển tại Hải Phòng trong 6 tháng đầu năm 2026 tiếp tục giữ đà tăng trưởng với sản lượng hàng hóa thông qua ước đạt 96 triệu tấn, tăng 11,4% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DNBí quyết tạo nên kỳ tích của thương hiệu sữa Việt
Không phải những tập đoàn sữa lâu đời tại châu Âu hay Bắc Mỹ, cái tên được xướng lên nhiều nhất tại Giải thưởng Đổi mới Ngành sữa Thế giới (World Dairy Innovation Awards) 2026 lại đến từ Việt Nam.
-
Chuyển động DNNgân hàng Đầu tư châu Âu cấp khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro cho Airbus
Ngân hàng Đầu tư châu Âu (EIB) ngày 29/6 cho biết sẽ cấp cho hãng sản xuất máy bay Airbus khoản tài trợ kỷ lục 3 tỷ euro (3,4 tỷ USD) để thúc đẩy các chương trình nghiên cứu và phát triển của hãng.
-
Chuyển động DNSản lượng khai thác quy dầu của PVEP tăng 34% trong nửa đầu năm
Tổng doanh thu 6 tháng của PVEP đạt 28.023 tỷ đồng, vượt 23% kế hoạch; nộp ngân sách nhà nước đạt 10.859 tỷ đồng, vượt 38% kế hoạch 6 tháng.












