1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Alphabet giành lại ngôi vương từ tay Apple

Facebook Share

BNEWS.VN Cổ phiếu của hãng công nghệ Mỹ Apple giảm xuống dưới mức 90 USD/cổ phiếu lần đầu tiên trong vòng hai năm qua, khiến hãng một lần nữa này để tuột mất ngôi vị công ty lớn nhất thế giới vào tay Alphabet.

Alphabet giành lại ngôi vương từ tay Apple

Alphabet giành lại ngôi vương từ tay Apple. Ảnh: reuters

Cổ phiếu của hãng công nghệ Mỹ Apple đã giảm xuống dưới mức 90 USD/cổ phiếu lần đầu tiên trong vòng hai năm qua trong phiên giao dịch ngày 12/5, khiến hãng một lần nữa này để tuột mất ngôi vị công ty lớn nhất thế giới tính theo giá trị thị trường vào tay Alphabet, công ty mẹ của Google.

Theo đó, giá cổ phiếu của “ông lớn” công nghệ Mỹ đã chốt phiên 12/5 với mức giảm 2,4% xuống chỉ còn 90,34 USD/cổ phiếu.

Trước đó, giá cổ phiếu của công ty này có lúc còn hạ xuống chỉ còn 89,47 USD/cổ phiếu, giữa bối cảnh giới đầu tư không mấy lạc quan về triển vọng doanh số bán các sản phẩm “con cưng” iPhone và iPad của “quả táo khuyết”, cùng sự thiếu vắng những sản phẩm công nghệ “bom tấn” trong thời gian qua.

Với diễn biến này, Apple đã để mất ngôi vị công ty lớn nhất thế giới vào tay “đối thủ” Alphabet.

Giá trị vốn hóa của Alphabet là 500 tỷ USD trong khi con số này của Apple chỉ dừng ở mức 494,8 tỷ USD.

Giá cổ phiếu của Apple đã giảm mạnh 14% kể từ đầu năm 2016 và hiện đang thấp hơn khoảng 33% so mức kỷ lục được ghi nhận một năm trước là 132,54 USD/cổ phiếu.

Hồi tháng 4/2016, giá cổ phiếu của Apple đã mất hẳn sức hút đối với giới đầu tư khi hãng này công bố những số liệu đáng thất vọng về hoạt động kinh doanh trong quý II của năm tài chính 2016 (kéo dài từ 27/9/2015 đến 24/9/2016).

Đây cũng là quý đánh dấu lần giảm đầu tiên của doanh số bán điện thoại iPhone kể từ khi được tung ra thị trường vào năm 2007.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều siêu thị và chợ dân sinh mở cửa trở lại, phục vụ khách mua đồ hóa vàng, cáo lễ để cúng đưa tổ tiên. Nguồn hàng cung ứng tại các siêu thị khá dồi dào, giá cả và chất lượng luôn ổn định, vì thế mà thu hút đông người mua.