DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

ArcelorMittal giảm lỗ, kỳ vọng tương lai

Facebook Share

BNEWS.VNHãng sản xuất thép hàng đầu thế giới ArcelorMittal của Pháp vừa cho biết đã giảm bớt mức lỗ trong quý I/2016 và đang hướng tới một giai đoạn lạc quan hơn trong thời gian tới.

ArcelorMittal giảm lỗ, kỳ vọng tương lai. Ảnh: Reuters

Song, ArcelorMittal cũng cảnh báo thị trường vẫn còn “mong manh" do tình trạng dư cung thép ở Trung Quốc.

Cụ thể, ArcelorMittal đã giảm mức lỗ ròng trong quý I/2016 xuống còn 416 triệu USD, so với mức lỗ 728 triệu USD cùng kỳ năm 2015. Tuy vậy, ArcelorMittal khẳng định lợi nhuận chủ chốt (EBITDA: lợi nhuận trước thuế, trả lãi và khấu hao) của năm 2016 sẽ vượt 4,5 tỷ USD.

ArcelorMittal, hiện cũng đang gặp khó khăn như các doanh nghiệp thép khác do giá quặng sắt giảm và sự cạnh tranh của thép giá rẻ do Trung Quốc sản xuất. Mặc dù vậy ArcelorMittal hy vọng sẽ đạt được mục tiêu lợi nhuận đề ra cho năm 2016.

Ông Lakshmi Mittal, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ArcelorMittal, cho biết kết quả kinh doanh của hãng trong quý I/2016 cho thấy tình hình kinh doanh bắt đầu rất khó khăn trong nửa cuối năm 2015. 

>>> Doanh nghiệp Hoa Kỳ kiện các công ty thép Trung Quốc

Anh Quân (Theo AFP)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Thời điểm cuối năm khi nhu cầu giao dịch tiền của người dân tăng cao thì cũng là lúc các đối tượng lợi dụng để buôn bán tiền giả. Cơ quan Cảnh sát điều tra huyện Phúc Thọ, TP Hà Nội vừa khám phá thành công đường dây vận chuyển tiền giả với số lượng lớn từ Trung Quốc về Việt Nam tiêu thụ.