1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

ArcelorMittal giảm lỗ, kỳ vọng tương lai

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng sản xuất thép hàng đầu thế giới ArcelorMittal của Pháp vừa cho biết đã giảm bớt mức lỗ trong quý I/2016 và đang hướng tới một giai đoạn lạc quan hơn trong thời gian tới.

ArcelorMittal giảm lỗ, kỳ vọng tương lai

ArcelorMittal giảm lỗ, kỳ vọng tương lai. Ảnh: Reuters

Song, ArcelorMittal cũng cảnh báo thị trường vẫn còn “mong manh" do tình trạng dư cung thép ở Trung Quốc.

Cụ thể, ArcelorMittal đã giảm mức lỗ ròng trong quý I/2016 xuống còn 416 triệu USD, so với mức lỗ 728 triệu USD cùng kỳ năm 2015. Tuy vậy, ArcelorMittal khẳng định lợi nhuận chủ chốt (EBITDA: lợi nhuận trước thuế, trả lãi và khấu hao) của năm 2016 sẽ vượt 4,5 tỷ USD.

ArcelorMittal, hiện cũng đang gặp khó khăn như các doanh nghiệp thép khác do giá quặng sắt giảm và sự cạnh tranh của thép giá rẻ do Trung Quốc sản xuất. Mặc dù vậy ArcelorMittal hy vọng sẽ đạt được mục tiêu lợi nhuận đề ra cho năm 2016.

Ông Lakshmi Mittal, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành ArcelorMittal, cho biết kết quả kinh doanh của hãng trong quý I/2016 cho thấy tình hình kinh doanh bắt đầu rất khó khăn trong nửa cuối năm 2015. 

>>> Doanh nghiệp Hoa Kỳ kiện các công ty thép Trung Quốc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ao chứa chất thải của Nhà máy Chế biến tinh bột sắn, Công ty Cổ phần tinh bột Hồng Diệp - Điện Biên (xã Hẹ Muông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) bị vỡ. Khoảng 1.750 m3 chất thải chưa qua xử lý trực tiếp đổ ra suối Nậm Núa. Hàng chục km của con suối bị ô nhiễm, đổi màu đục ngầu, bốc mùi hôi thối do cá bị chết hàng loạt.