THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Australia dự báo giá quặng sắt năm 2016 tăng 11%

Facebook Share

BNEWS.VNBộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Australia vừa cho biết họ nâng khoảng 11% dự báo giá quặng sắt trong năm 2016, và nhận định rằng giá quặng sắt sẽ bình quân ở mức 45 USD/tấn trong năm nay.

Australia dự báo giá quặng sắt năm 2016 tăng 11%. Ảnh: reuters

Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Australia vừa cho biết họ nâng khoảng 11% dự báo giá quặng sắt trong năm 2016, và nhận định rằng giá quặng sắt sẽ bình quân ở mức 45 USD/tấn trong năm nay, so với mức dự báo 40,40 USD/tấn đưa ra hồi tháng 12/2015.

Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất từ The Steel Index, giá quặng sắt ở mức 53,50 USD/tấn hôm cuối tuần, sau khi tăng 24% trong thời gian từ tháng Một đến tháng Ba.

Trong báo cáo về hàng hóa hàng quý mới nhất của mình, Bộ trên cho biết nhu cầu quặng sắt trên toàn cầu được dự báo vẫn tương đối thấp.

Theo báo cáo này, sau khi phục hồi lên mức 61 USD/tấn trong thời gian ngắn hồi đầu năm nay, giá quặng sắt sẽ dịu xuống mức trung bình 45 USD/tấn vào cuối năm trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu ngày gia tăng và nhu cầu từ ngành thép Trung Quốc không cao.

Giá loại than dùng để luyện kim cũng đã được điều chỉnh hạ từ mức 83,80 USD/tấn xuống còn 82,80 USD/tấn, trong khi giá loại than tạo nhiệt sẽ ở mức 59 USD/tấn.

Than là mặt hàng xuất khẩu mang về nguồn thu nhiều thứ hai cho Australia, sau quặng sắt.

Triển vọng xuất khẩu than của Australia là không thật khả quan vì nhu cầu nhập khẩu thấp hoặc chậm lại của các nước nhập khẩu lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, và hoạt động sản xuất trong nước sa sút.

M. H (Theo AFP)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.