1. >
Hàng hoáBất động sản

Australia dự báo giá quặng sắt năm 2016 tăng 11%

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Australia vừa cho biết họ nâng khoảng 11% dự báo giá quặng sắt trong năm 2016, và nhận định rằng giá quặng sắt sẽ bình quân ở mức 45 USD/tấn trong năm nay.

Australia dự báo giá quặng sắt năm 2016 tăng 11%

Australia dự báo giá quặng sắt năm 2016 tăng 11%. Ảnh: reuters

Bộ Công nghiệp, Đổi mới và Khoa học Australia vừa cho biết họ nâng khoảng 11% dự báo giá quặng sắt trong năm 2016, và nhận định rằng giá quặng sắt sẽ bình quân ở mức 45 USD/tấn trong năm nay, so với mức dự báo 40,40 USD/tấn đưa ra hồi tháng 12/2015.

Trong khi đó, theo báo cáo mới nhất từ The Steel Index, giá quặng sắt ở mức 53,50 USD/tấn hôm cuối tuần, sau khi tăng 24% trong thời gian từ tháng Một đến tháng Ba.

Trong báo cáo về hàng hóa hàng quý mới nhất của mình, Bộ trên cho biết nhu cầu quặng sắt trên toàn cầu được dự báo vẫn tương đối thấp.

Theo báo cáo này, sau khi phục hồi lên mức 61 USD/tấn trong thời gian ngắn hồi đầu năm nay, giá quặng sắt sẽ dịu xuống mức trung bình 45 USD/tấn vào cuối năm trong bối cảnh nguồn cung toàn cầu ngày gia tăng và nhu cầu từ ngành thép Trung Quốc không cao.

Giá loại than dùng để luyện kim cũng đã được điều chỉnh hạ từ mức 83,80 USD/tấn xuống còn 82,80 USD/tấn, trong khi giá loại than tạo nhiệt sẽ ở mức 59 USD/tấn.

Than là mặt hàng xuất khẩu mang về nguồn thu nhiều thứ hai cho Australia, sau quặng sắt.

Triển vọng xuất khẩu than của Australia là không thật khả quan vì nhu cầu nhập khẩu thấp hoặc chậm lại của các nước nhập khẩu lớn như Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ, và hoạt động sản xuất trong nước sa sút.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chất lượng bữa ăn đóng vai trò quyết định trong việc bảo đảm dinh dưỡng, sức khỏe lâu dài và năng suất làm việc của người lao động. Tuy nhiên, do đồng lương ít ỏi, đa phần công nhân thường lựa chọn những thực phẩm giá rẻ ở các khu chợ tự phát mà ít quan tâm đến nguồn gốc và chất lượng. Điều này gây nên nỗi lo về chất lượng bữa ăn lẫn nguy cơ ảnh hưởng tới sức khỏe cho người công nhân.