1. >

Australia thử nghiệm xe buýt không người lái đầu tiên

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 31/8, Australia đã bắt đầu thử nghiệm chiếc xe buýt chạy bằng điện không người lái đầu tiên trên một đường phố ở thành phố Perth, thủ phủ bang Tây Australia.

Australia thử nghiệm xe buýt không người lái đầu tiên

Australia thử nghiệm xe buýt không người lái đầu tiên. Ảnh: perthnow.com.au

Truyền thông địa phương đưa tin chiếc xe buýt “RAC Intellibus” được chạy thử nghiệm dọc khu vực South Perth Esplanade, chở theo 11 hành khách trong thời gian 25 phút và với tốc độ 25 km/h.

Trong khi vận hành thử trên tuyến đường này, xe cũng được tương tác với các phương tiện giao thông khác như xe ô tô đỗ bên đường, xe đạp và người đi bộ. Trước đó, chiếc xe buýt đã được thử nghiệm trong một môi trường kín kể từ khi ra mắt tại Tây Australia hồi tháng 4 vừa qua.

Giám đốc điều hành nhóm RAC Terry Agnew cho rằng bước đầu tiên nhằm khám phá công nghệ không người lái nói trên sẽ khởi động các cuộc thảo luận về những đợt thử nghiệm, nghiên cứu và hợp tác trong tương lai, từ đó sẽ giúp Tây Australia hiểu hơn về cách thức phương tiện không người lái có thể hòa nhập vào hệ thống giao thông hiện nay.

Ông Agnew bày tỏ hy vọng, sau thử nghiệm trên, phương tiện không người lái sẽ trở thành một phần không thể tách rời trong hệ thống giao thông.

Giới chức bang Tây Australia nhấn mạnh cuộc thử nghiệm trên cho thấy đổi mới có thể giảm thiểu những tác động đến môi trường cũng như phục vụ cộng đồng. Theo khảo sát mới đây do RAC thực hiện với gần 1.000 người dân Tây Australia về cảm nhận của họ đối với công nghệ không người lái, 46% nói rằng công nghệ này sẽ giúp giảm ách tắc giao thông và 53% cho rằng nó sẽ giúp giảm số vụ tai nạn ô tô cũng như giảm mức độ tai nạn.

Nhiều công ty khai mỏ như Rio Tinto đã sử dụng những chiếc xe tải không người lái, theo đó tại một số mỏ ở Tây Australia hoàn toàn vận hành bằng công nghệ không người lái. Trong khi đó, nhiều công ty đang phát triển các xe ô tô không người lái, song chưa được đưa vào sử dụng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau thành công của hai cuộc gặp thượng đỉnh Hàn-Triều và Mỹ-Triều trong tháng 4 và tháng 6 vừa qua, con đường phi hạt nhân hóa từng bước bán đảo Triều Tiên và cải cách kinh tế được lãnh đạo Triều Tiên lựa chọn sẽ mang lại những cơ hội lớn cho kinh tế khu vực và thế giới.