THỜI SỰ

Bảo hiểm xã hội Việt Nam làm rõ việc cán bộ đi lễ trong giờ làm việc

Facebook Share

BNEWS.VNChiều 8/2, ông Phạm Lương Sơn , Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, cơ quan này sẽ xử lý nghiêm vụ cán bộ Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ trong giờ làm việc.

Trước đó, trên phương tiện thông tin đại chúng đưa tin tập thể Phòng Quản lý hồ sơ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đi lễ tại đền Mẫu, Hưng Yên trong giờ hành chính.

Ô ng Phạm Lương Sơn cho hay, Bảo hiểm xã hội Việt Nam đang yêu cầu Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ nội dung thông tin báo chí nêu.

Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội phải báo cáo về Bảo hiểm xã hội Việt Nam trước 10 giờ ngày 9/2/2017.

“Quan điểm của ngành Bảo hiểm xã hội là luôn tuân thủ chỉ đạo của Thủ tướng yêu cầu công chức, viên chức tuyệt đối không đi lễ hội trong giờ hành chính, không sử dụng xe công đi lễ hội ”- ông Sơn khẳng định. Bên cạnh việc không đi lễ trong giờ hành chính và sử dụng xe công đi lễ, Bảo hiểm xã hội các tỉnh, thành phố còn phải thực hiện nghiêm túc Công điện số 334/CĐ-BHXH của Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội Việt Nam về chấn chỉnh đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết.

Ngay trong ngày 8/2, Bảo hiểm xã hội V iệt Nam đã có công văn hoả tốc yêu cầu Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội chỉ đạo tập thể Phòng Quản lý hồ sơ và các cá nhân có liên quan giải trình rõ.

Cũng trong chiều 8/2, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội xác nhận 5 cán bộ thuộc Bảo hiểm xã hội thành phố đi lễ đền ở tỉnh Hưng Yên như phản ánh của báo chí. Sáng 8/2, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội đã họp với các đơn vị liên quan để xác minh làm rõ thông tin.

Được biết, ngay sau khi có sự việc trên, Bảo hiểm xã hội thành phố Hà Nội tiếp tục ban hành thêm một công văn cấm cán bộ trong cơ quan đi lễ chùa trong giờ hành chính và sử dụng xe công./.

Vân Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.