1. >

Bão Nepartak mang theo mưa to, gió lớn tiến vào miền Đông Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Khí tượng tỉnh Chiết Giang cảnh báo cơn bão đầu tiên trong năm nay Nepartak dự kiến gây mưa lớn và gió mạnh khi tràn vào hai tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc từ đêm 7/7.

Bão Nepartak mang theo mưa to, gió lớn tiến vào miền Đông Trung Quốc

Theo cơ quan trên, vào lúc 14h ngày 6/7, tâm bão Nepartak cách thành phố Ôn Châu (Wenzhou) thuộc tỉnh Chiết Giang khoảng 1.236 km về phía Đông Nam, với sức gió lên tới 68m/giây. Nepartak đang di chuyển về phía Tây Bắc với tốc độ khoảng 30 km/h.

Dự báo bão sẽ sớm đổ bộ vào vùng lãnh thổ Đài Loan (Trung Quốc) trong ngày 8/7 và có nguy cơ gây lở đất ở tỉnh Phúc Kiến vào đêm 8/7 hoặc sáng 9/7. Dự kiến, tại tỉnh Chiết Giang có mưa lớn từ đêm 8/6, gia tăng tình trạng ngập úng nghiêm trọng tại đây.

Sở Giao thông tỉnh Phúc Kiến thông báo, bắt đầu từ ngày 7/7, các dịch vụ tàu thuyền giữa Phúc Kiến-Đài Loan sẽ dừng hoạt động để đảm bảo an toàn vận tải hàng hải. Cơ quan đường sắt địa phương cũng sẽ dừng bán vé tàu các tuyến chạy qua tỉnh Phúc Kiến vào ngày 8 và 9/7.

Tại tỉnh Quảng Đông, miền Đông Nam Trung Quốc, Cơ quan ngư nghiệp và đại dương của tỉnh tối 6/7 đã chỉ thị toàn bộ tàu thuyền đánh cá cập cảng để bảo đảm an toàn trước dự báo có mưa dông và sóng lớn trong ba ngày tới.

Cục Khí tượng của tỉnh Hồ Bắc cho biết bão Nepartak khiến tình trạng mưa dông trở nên nghiêm trọng hơn tại thành phố Vũ Hán và nhiều vùng khác ở khu vực phía Đông và đồng bằng Giang Hán của Hồ Bắc từ ngày 5/7.

Sau nhiều ngày mưa, nhiều khu vực của thủ phủ Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, một thành phố nằm bên sông Dương Tử, lại hứng chịu thêm một cơn bão trong đêm 5/7 khiến nhiều người bị mắc kẹt trong nhà, gián đoạn giao thông, cắt điện và nước.

Mưa như trút nước tại tỉnh Hồ Bắc từ ngày 30/6 khiến 48 người thiệt mạng, 7 người mất tích và 525.000 phải sơ tán. Khoảng 21.000 ngôi nhà bị hư hại và 1,1 triệu ha đất nông nghiệp bị ngập úng, ước tính thiệt hại trực tiếp về kinh tế khoảng 18 tỷ Nhân dân tệ (2,69 tỷ USD).

Xem thêm:

Dự báo thời tiết hôm nay (7/7): Bão NEPARTAK không ảnh hưởng đến đất liền nước ta


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.