1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Đài Loan: Hàng nghìn người sơ tán khẩn cấp tránh bão lớn

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 6/7, người dân Đài Loan (Trung Quốc) được thông báo về nguy cơ gió mạnh và mưa lớn khi bão Nepartak, cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay.

Đài Loan: Hàng nghìn người sơ tán khẩn cấp tránh bão lớn

Ngày 6/7, người dân Đài Loan (Trung Quốc) được thông báo về nguy cơ gió mạnh và mưa lớn khi bão Nepartak, cơn bão đầu tiên trong mùa mưa bão năm nay, chuẩn bị đổ bộ vào vùng lãnh thổ này, buộc hàng nghìn người phải đi sơ tán khỏi các hòn đảo du lịch ngoài khơi.

Cục Dự báo thời tiết của Đài Loan (CWB) cho biết bão Nepartak hiện đang cách thành phố Hoa Liên (Hualien) khoảng 780 km về phía Đông Nam với sức gió lên tới 263 km/giờ. Cơn bão hiện đang di chuyển theo hướng Tây-Tây Bắc với vận tốc 20 km/giờ.

Dự báo, siêu bão này sẽ đổ bộ vào vùng lãnh thổ Đài Loan vào sáng sớm 7/7. Theo CWB, bão sẽ gây ra mưa to và gió lớn, đồng thời cảnh báo người dân tăng cường đối phó với bão.

Kể từ ngày 5/7, hơn 3.000 du khách đã được sơ tán khỏi Đảo Xanh và Đảo Phong Lan, hai điểm du lịch nổi tiếng ở ngoài khơi huyện Đài Trung (Taitung). Chính quyền Đài Loan đã huy động hoảng 35.000 binh sĩ tham gia vào hoạt động phòng chống bão.

Hồi năm ngoái, 3 người đã thiệt mạng và hơn 300 người bị thương khi siêu bão Dujuan mang theo mưa to và gió lớn đổ bộ vào Đài Loan gây bật đổ cây và nhiều vụ sạt lở đất nghiêm trọng./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif