KINH TẾ & XÃ HỘI

Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiết

Bé 5 tuổi tử vong không phải do tiêm vắc xin viêm màng não mô cầu

Facebook Share

BNEWS.VNNhững ngày qua xuất hiện thông tin một bé gái 5 tuổi ở xã Yên Thắng, huyện Yên Mô (Ninh Bình) bị tử vong do tiêm vắc xin viêm màng não mô cầu được 5 ngày đã gây hoang mang trong dư luận.

Sáng 27/3, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình khẳng định bé gái 5 tuổi bị tử vong không phải do tiêm phòng vắc xin viêm màng não mô cầu.

Trước đó, một số báo điện tử dẫn lại lời của gia đình bé gái kể lại và đăng tải: Rạng sáng 24/3, sau 5 ngày tiêm phòng vắc xin viêm màng não mô cầu, cháu Phạm Hồng Ngọc (sinh năm 2011) lên cơn sốt và có biểu hiện co giật, tinh thần hoảng loạn.

Gia đình anh Phạm Văn Bình (bố cháu Ngọc) đã đưa cháu đến bệnh viện để cấp cứu nhưng cháu bé đã bị tử vong trên đường đến bệnh viện. Gia đình nghi ngờ rằng, cháu Ngọc bị tử vong do một phần nguyên nhân từ tiêm phòng vắc xin tại Trạm y tế xã Yên Thắng, bởi trước đó cháu vẫn khỏe mạnh, sinh hoạt bình thường.

Ông Vũ Mạnh Dương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình cho biết, Sở Y tế đã cử cán bộ Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh xuống kiểm tra toàn bộ quá trình thăm khám và tiêm vắc xin cho trẻ tại Trạm Y tế xã Yên Thắng. Kết quả kiểm tra cho thấy, toàn bộ quá trình thăm khám và tiêm vắc xin cũng như theo dõi sau khi tiêm tại Trạm Y tế xã Yên Thắng đều đúng quy trình và quy định của ngành y tế.

Ông Vũ Mạnh Dương cho rằng, những thông tin một số báo điện tử đăng tải đều do gia đình nạn nhân kể lại, ngành y tế tỉnh cũng không được tiếp cận, khám và điều trị cho bệnh nhân nên không thể xác định được nguyên nhân dẫn đến tử vong của bệnh nhân, rất có thể bệnh nhân bị tử vong do một nguyên nhân bệnh lý nào đó./.


 


Đức Phương/TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.