BNEWS Liên quan đến thông tin bác sĩ "để quên gạc sau khi phẫu thuật", tối 31/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Lê Anh Tuấn.
Liên quan đến thông tin phản ánh bệnh nhân Nguyễn Hải Anh ( sinh năm 1991, ở quận Hà Đông, Hà Nội) bị bác sĩ "để quên gạc sau khi phẫu thuật, suýt phải cưa chân" được đăng tải trên mạng xã hội và một số cơ quan thông tin đại chúng, tối 31/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đã tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sĩ Lê Anh Tuấn do thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo.
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Đông Đào Thiện Tiến cho biết, trước đó, khoảng 23 giờ, ngày 21/4, bệnh nhân Nguyễn Hải Anh dẫm phải mảnh thủy tinh và được gia đình đưa vào bệnh viện cấp cứu. Vết thương phần mềm gan chân trái, dài khoảng 5 cm.
Bệnh nhân đã được sơ cứu tại Khoa Cấp cứu, sau đó được đưa vào Khoa Chấn thương xử trí chuyên khoa. Bác sĩ Lê Anh Tuấn đã khám, xử trí vết thương kỳ đầu.
Tuy nhiên, do vết thương tương đối sâu, chảy nhiều máu, bác sĩ Tuấn đã đặt bấc (gạc) dẫn lưu dịch tồn dư trước khi khâu vết thương; đồng thời kê đơn thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú; hẹn tái khám sau 24 giờ để thay băng và rút bấc dẫn lưu.
Tuy nhiên, khi bệnh nhân đến khám lại, bác sĩ Tuấn nghỉ trực nên được một điều dưỡng khác chỉ thay băng, mà không tiến hành rút bấc dẫn lưu theo quy trình…
Những ngày tiếp theo, do bệnh nhân không được thay băng và theo dõi liên tục nên trong quá trình vận động, đi lại của bệnh nhân có thể khiến bấc dẫn lưu tụt vào trong, khi đến khám lại, bác sỹ đã không phát hiện ra và chỉ định cho bệnh nhân về ngâm chân.
Đến ngày 29/5, bệnh nhân tự đến khám tại Bệnh viện 16A Hà Đông. Tại đây, các bác sĩ phát hiện và lấy bấc dẫn lưu ra. Hiện tại, sức khỏe bệnh nhân ổn định, vết thương không nhiễm trùng và hoàn toàn không có nguy cơ phải cắt cụt chi.
Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo bệnh viện đã kịp thời chỉ đạo Khoa Chấn thương họp xác minh sự việc; yêu cầu các cá nhân có liên quan viết tường trình.
Trên cơ sở biên bản họp của khoa, lãnh đạo bệnh viện cùng các phòng chức năng đã họp đưa ra kết luận ban đầu như sau: Tạm thời đình chỉ công tác phẫu thuật đối với bác sỹ Tuấn, những sai sót nêu trên là do bác sỹ thiếu kinh nghiệm chuyên môn, chưa giải thích đầy đủ cho bệnh nhân về những bước điều trị tiếp theo để bệnh nhân không phối hợp chặt chẽ với bác sỹ trong quá trình điều trị; chưa thực hiện việc bàn giao bệnh nhân chặt chẽ theo quy định…
Lãnh đạo bệnh viện và khoa đã trực tiếp đến nhà xin lỗi bệnh nhân và gia đình vì những sơ suất ngoài ý muốn nêu trên./.
>>> Bé 8 tháng tuổi tử vong ở Ninh Bình do bác sĩ tắc trách?
>>> Sẽ đưa quy định cấm mua, bán thuốc không có đơn bác sỹ vào luật
Tin liên quan
Khẩn trương làm rõ việc hành hung y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương
Công an quận Đống Đa (Công an thành phố Hà Nội) xác nhận: Đơn vị đang khẩn trương làm rõ vụ hành hung y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương xảy ra vào sáng 28/5.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamQuảng Trị công bố quy hoạch mới, đã thu hút gần 118.700 tỷ đồng đầu tư
Chiều 4/7, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Trị.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang tạo đà tăng trưởng từ ba trụ cột kinh tế
GRDP Tuyên Quang 6 tháng đầu năm 2026 ước tăng 7,79%, với công nghiệp - đầu tư, nông nghiệp và dịch vụ đồng loạt khởi sắc, tạo nền tảng hướng tới mục tiêu tăng trưởng hai con số.
-
Kinh tế Việt NamTổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Tháo gỡ ngay điểm nghẽn "tổ chức triển khai" để thúc đẩy tăng trưởng
Phát biểu tại Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm yêu cầu tháo gỡ ngay các điểm nghẽn để thúc đẩy tăng trưởng ít nhất 10%, đồng thời giữ vững ổn định vĩ mô.
-
Kinh tế Việt NamThủ tướng: Quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số
Thủ tướng Lê Minh Hưng nêu quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2026 và cả giai đoạn 2026-2030 đạt hai con số cùng với yêu cầu giữ vững ổn định vĩ mô, kiểm soát lạm phát.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang kiên quyết thay thế nhà thầu năng lực yếu kém
Tuyên Quang đang tập trung triển khai thực hiện "Chiến dịch 60 ngày đêm cao điểm" xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở tại các xã biên giới.
-
Kinh tế Việt NamBa sản phẩm công nghệ chiến lược tạo đột phá ngay trong năm 2026
Một số sản phẩm công nghệ chiến lược như AI Camera, robot di động tự hành và thiết bị bay không người lái (UAV) có khả năng tạo ra sản phẩm bước đầu ngay trong năm 2026.
-
Kinh tế Việt NamHội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương: Tháo gỡ điểm nghẽn, tạo dư địa tăng trưởng mới
Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6/2026 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương sáng 4/7, các “Tư lệnh” ngành báo cáo về việc tháo gỡ điểm nghẽn và mục tiêu tăng trưởng 2 con số trong năm.
-
Kinh tế Việt NamThứ trưởng Bộ Tài chính: Chấm điểm giải ngân đầu tư công sẽ là căn cứ đánh giá cán bộ
Theo Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Quốc Phương, Quyết định số 1129/QĐ-TTg về phương án chấm điểm giải ngân đầu tư công là giải pháp đột phá, xóa bỏ tình trạng đùn đẩy, né tránh trách nhiệm của cán bộ.
-
Kinh tế Việt NamGỡ ngay các điểm nghẽn để đạt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 10%
Trưa 4/7, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Đặng Xuân Phong chủ trì họp báo Chính phủ, nhấn mạnh cần tập trung phát triển kinh tế, bảo đảm các cân đối lớn đạt mục tiêu tăng trưởng ít nhất 10%.











