1. >

Bình Phước phát hiện hàng trăm kg mỡ bẩn

Facebook Share

BNEWS.VN Một số mỡ động vật sống còn lẫn phân bò. Tổng trọng lượng số mỡ bẩn trên khoảng 3 tạ. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Bình Phước phát hiện hàng trăm kg mỡ bẩn

Mỡ bẩn được cất dấu trong chuồng gà nhà ông Sơn. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN.

Ngày 20/5, Phòng Cảnh sát môi trường (PC49), Công an tỉnh Bình Phước đã kiểm tra và phát hiện hàng trăm kg mỡ bò bốc mùi hôi thối, thậm chí một số còn lẫn phân bò được cất giấu trong chuồng gà của gia đình ông Cao Thanh Sơn (ở khu phố 5, phường Thác Mơ, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện khối lượng lớn mỡ động vật đã qua chế biến và một số còn sống bốc mùi hôi thối, chứa trong bao nilon và bao tải, được ông Sơn cất giấu, trộn lẫn khắp nơi trong chuồng gà đang nuôi và trong khu vực nuôi nhốt bò.

Thậm chí, một số mỡ động vật sống còn lẫn phân bò. Tổng trọng lượng số mỡ bẩn trên khoảng 3 tạ. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc.

Gia đình ông Sơn không đảm bảo quy định về địa điểm, đặt khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại, nguồn ô nhiễm và các yếu tố gây độc hại khác, không có biện pháp để đảm bảo cho thực phẩm không bị hỏng mốc; tiếp xúc với côn trùng, động vật, bụi bẩn và các yếu tố gây ô nhiễm khác.

Theo lời khai của ông Sơn, toàn bộ số mỡ động vật do ông thu mua ở các lò mổ trên địa bàn thị xã Phước Long mang về chế biến. Đoàn kiểm tra đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với ông Sơn, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số mỡ bẩn trên.

 Hàng trăm kg thịt bẩn bốc mùi hôi thối phát hiện tại trung tâm thương mại Phước Bình. Ảnh: Đậu Tất Thành - TTXVN.

Cũng trong chiều 20/5, PC49 kiểm tra tại Trung tâm thương Mại Phước Bình (phường Long Phước, thị xã Phước Long) phát hiện hộ kinh doanh Nguyễn Thị Gái (ngụ phường Long Phước, thị xã Phước Long) tàng trữ, cất giấu hơn 300kg thịt lợn không rõ nguồn gốc.

Toàn bộ số thịt, lòng, xương được bà Gái cất giấu trong các bọc nilon, bỏ trong tủ đông và một số tủ xốp dưới gầm sạp bán thịt. Tất cả đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối. Toàn bộ số tang vật trên không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Cơ quan chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Gái, đồng thời tiêu hủy số thịt và mỡ bẩn./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.