Bình Thuận: Cá, sò chết bất thường tại khu vực biển Vĩnh Tân
Ngày 22/9, Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận cho biết, đã nhận được văn bản của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Chi cục Thủy sản Bình Thuận liên quan đến việc vùng biển Vĩnh Tân (huyện Tuy Phong) có hiện tượng cá và các loại nhuyễn thể chết bất thường.
Theo Chi cục Thủy sản Bình Thuận, Chi cục đã đề nghị Sở Tài nguyên Môi trường cho tiến hành khảo sát, thu mẫu nước biển, chất đáy để tìm ra nguyên nhân gây ra hiện tượng trên giúp ổn định tâm lý, an tâm sản xuất cho bà con ngư dân địa phương. Theo văn bản đề nghị của Chi cục Thủy sản Bình Thuận, các ngư dân hành nghề lặn hải đặc sản tại xã Vĩnh Hảo, xã Phước Thể (huyện Tuy Phong) cho biết, từ ngày 18/9 đến nay tại khu vực phía ngoài Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 kéo dài đến Cửa Sứt (Phước Thể), từ bờ biển ra khoảng 2-3 hải lý nước biển đục, đen và rất bẩn. Tại khu vực này có hiện tượng cá bơi lờ đờ, chết rải rác và một số loài nhuyễn thể hai mảnh vỏ như sò điệp trồi lên mặt đáy biển chưa rõ nguyên nhân.Chi cục Thủy sản Bình Thuận đã cử người đến tìm hiểu thì được các ngư dân cho biết, tại một số vùng, nền đáy có hiện tượng bị bồi lắng một lớp bùn dày từ 1-2cm (trước đây là sỏi, cát, san hô vụn).
Hiện Sở Tài nguyên và Môi trường Bình Thuận đang tiến hành xử lý vụ việc./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Xử lý cá chết hàng loạt trên kênh Phú Lộc, Đà Nẵng
14:40' - 21/08/2017
Sáng 21/8, trên kênh Phú Lộc, đoạn qua phường Thanh Khê Tây (Thanh Khê, Đà Nẵng) đã xảy ra hiện tượng cá chết, bốc mùi hôi, gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến đời sống của nhiều hộ dân xung quanh.
-
Kinh tế & Xã hội
Đã tìm ra nguyên nhân cá chết trên sông Chà Và
22:47' - 10/08/2017
Ngày 10/8, Sở NN và Phát triển nông thôn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã có báo cáo chính thức về tình trạng cá nuôi trong lồng bè ở xã đảo Long Sơn (thành phố Vũng Tàu) chết nhiều trong những ngày qua.
-
Kinh tế Việt Nam
Vụ cá chết bất thường ở hồ thủy điện Pleikrông: Kon Tum hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng
12:10' - 03/08/2017
Huyện Đăk Hà (Kon Tum) đã xuất ngân sách gần 283 triệu đồng hỗ trợ 5 hộ dân ở thị trấn Đăk Hà và xã Đăk Mar có nuôi cá lồng trên lòng hồ thủy điện Pleikrông.
-
Kinh tế Việt Nam
Bộ Công Thương: Cá chết ở Kon Tum không liên quan đến hoạt động của thủy điện
17:08' - 18/07/2017
Nguyên nhân cá chết ở Kon Tum được xác định do thiếu ôxy chứ không liên quan đến việc rút nước hay xả lũ như một số cơ quan báo chí đăng tải.
-
Kinh tế Việt Nam
Tìm nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Cổ Cò, Đà Nẵng
10:58' - 18/07/2017
UBND quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đang khẩn trương phối hợp với các cơ quan liên quan lấy mẫu nước và mẫu cá để xét nghiệm, sớm tìm ra nguyên nhân.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Tai nạn đường sắt nghiêm trọng tại Thái Lan, ít nhất 22 người thiệt mạng
15:16'
Ngày 14/1, một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng đã xảy ra huyện Sikhio, tỉnh Nakhon Ratchasima, Đông Bắc Thái Lan khiến ít nhất 22 người thiệt mạng và khoảng 55 người khác bị thương.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Tháp "vào guồng" giải ngân đầu tư công từ đầu năm 2026
14:59'
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, năm 2026, tổng nguồn vốn kế hoạch đầu tư công của tỉnh Đồng Tháp là 11.374,574 tỷ đồng.
-
Kinh tế & Xã hội
Lữ đoàn 146 vững trận địa tư tưởng nơi đầu sóng ngọn gió
14:58'
Trong không khí tươi vui của những ngày đầu năm 2026, toàn Đảng, toàn quân và toàn dân đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đối ngoại nhân dân Cần Thơ: Đổi mới để đi vào chiều sâu
14:56'
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố cần đổi mới nội dung, phương thức hoạt động đối ngoại nhân dân theo hướng thiết thực, hiệu quả, chuyên nghiệp, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông xe kỹ thuật Vành đai 1, giảm áp lực giao thông nội đô Hà Nội
14:32'
Đoạn Hoàng Cầu – Voi Phục thuộc dự án Vành đai 1 chính thức thông xe kỹ thuật, giúp giảm ùn tắc, cải thiện hạ tầng đô thị và tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội Thủ đô.
-
Kinh tế & Xã hội
Công bố Quyết định bổ nhiệm Chánh Thanh tra tỉnh Vĩnh Long
13:57'
Ngày 14/1, UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị công bố các quyết định về công tác cán bộ. Theo đó, UBND tỉnh công bố quyết định bổ nhiệm ông Võ Văn Phú giữ chức Chánh Thanh tra tỉnh nhiệm kỳ 5 năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Nghệ An chi hơn 141 tỷ đồng xây 5 khu tái định cư sau mưa bão
12:45'
Nhằm khắc phục hậu quả mưa bão năm 2025, Nghệ An đầu tư hơn 141,5 tỷ đồng xây dựng 5 khu tái định cư tại các xã vùng cao bị thiệt hại nặng, góp phần ổn định đời sống và an sinh kinh tế cho người dân.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội triển khai cao điểm vệ sinh môi trường phục vụ Đại hội XIV
12:43'
Hà Nội triển khai kế hoạch đảm bảo vệ sinh môi trường 24/24h tại các khu vực trọng điểm, huy động đồng bộ lực lượng, phương tiện nhằm xây dựng Thủ đô xanh – sạch – đẹp phục vụ Đại hội XIV của Đảng.
-
Kinh tế & Xã hội
Đồng Nai sắp động thổ cầu Cát Lái hơn 20.600 tỷ đồng kết nối TP. Hồ Chí Minh
12:41'
Ngày 15/1, tỉnh Đồng Nai sẽ tổ thổ dự án cầu Cát Lái kết nối Đồng Nai với TP. Hồ Chí Minh với tổng mức đầu tư 20.614 tỷ đồng, theo hình thức đối tác công tư (PPP), dự kiến đưa vào khai thác năm 2029.

Tại Bình Thuận, nhiều người dân nuôi trồng thuỷ hải sản. Ảnh: Nguyễn Thanh - TTXVN