1. >

Cà phê Lâm Đồng tham gia Triển lãm các sản phẩm cà phê đặc biệt tại Tokyo

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 30/9, các doanh nghiệp cà phê tỉnh Lâm Đồng đã giới thiệu sản phẩm cà phê Arabica tại Triển lãm SCAJ 2016 về các sản phẩm cà phê đặc biệt tại Tokyo.

Cà phê Lâm Đồng tham gia Triển lãm các sản phẩm cà phê đặc biệt tại Tokyo

Cà phê Arabica Lâm Đồng tham gia Triển lãm SCAJ 2016 của Nhật Bản. Ảnh minh họa: TTXVN

Tại Triển lãm SCAJ 2016, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Lâm Đồng, Đoàn Văn Việt, cho biết các doanh nghiệp tham gia triển lãm lần này là những đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh cà phê Arabica.

Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp Lâm Đồng giới thiệu sản phẩm và qua đó quảng bá thương hiệu sản phẩm cà phê của tỉnh nhằm tìm kiếm thị trường cũng như thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản tiềm năng vào tỉnh Lâm Đồng.

Đại diện JICA, ông Tomita Sho, cho rằng cà phê Arabica có tiềm năng rất lớn tại thị trường Nhật Bản. Việt Nam là quốc gia có sản lượng cà phê đứng thứ hai thế giới trong khi Nhật Bản là quốc gia có lượng tiêu thụ cà phê đứng thứ tư thế giới.

Triển lãm SCAJ 2016 về các sản phẩm cà phê đặc biệt tại Tokyo diễn ra từ ngày 28-30/9 là một triển lãm có quy mô lớn tại Nhật Bản dành cho các doanh nghiệp kinh doanh cà phê trên thế giới. Với hơn 100 đơn vị tham gia đến từ nhiều quốc gia như Nhật Bản, Ấn Độ, Ruanda, Paraguay, Colombia…, triển lãm đã thu hút khoảng 27.000 lượt khách tham quan.

Gian hàng của các doanh nghiệp cà phê tỉnh Lâm Đồng là một trong những điểm thu hút nhiều khách tham quan đến tìm hiểu và nếm thử hương vị cà phê Arabica của Việt Nam . Đại diện của doanh nghiệp Lâm Đồng tham gia triển lãm cho biết đã có nhiều doanh nghiệp quốc tế đến gian hàng Việt Nam để tìm hiểu cơ hội và khả năng hợp tác trong tương lai.

Với điều kiện thiên nhiên ưu đãi, Lâm Đồng hội đủ các điều kiện để sản xuất cà phê Arabica chất lượng cao. Cà phê Lâm Đồng đã bắt đầu tìm được thị trường xuất khẩu tại một số quốc gia trong đó có Nhật Bản. Tuy vậy, để đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu cà phê Arabica của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản các doanh nghiệp cà phê Việt Nam cần phải có những cải tiến để đáp ứng được những yêu cầu của một trong những thị trường khó tính trên thế giới.

Song song với việc tham gia triển lãm, đoàn cũng có các cuộc gặp gỡ với những doanh nghiệp Nhật Bản giàu kinh nghiệm trong sản xuất và phân phối các sản phẩm cà phê cũng như các sản phẩm nông nghiệp khác như Công ty giao dịch hoa Himeji, Trung tâm đấu giá hoa Ota ... để chia sẻ thông tin và thiết lập quan hệ.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.