NHẬN ĐỊNH

Các chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ biến động trái chiều

Facebook Share

BNEWS.VNTrên phố Wall phiên 12/5, giá cổ phiếu của Apple giảm mạnh đã kéo chỉ số Nasdaq Composite đi xuống, nhưng giá dầu tăng lại là yếu tố duy trì đà tăng điểm của chỉ số Dow Jones.

Các chỉ số chứng khoán chủ lực của Mỹ biến động trái chiều. Ảnh: THX/TTXVN

Cũng tác động đến thị trường phiên này còn là các số liệu kinh tế không khả quan của Mỹ mới được báo cáo.

Trong phiên, Apple đã để mất vị trí là công ty giá trị nhất thế giới vào tay công ty mẹ của Google là Alphabet, nhưng đã lật ngược tình thế vào cuối phiên.

Dù vậy, chốt phiên, giá cổ phiếu của Apple giảm 2,4%, do lo ngại về việc doanh số bán iPhone giảm sút và chưa có được một sản phẩm mới có sức hút để tạo động lực tăng trưởng hơn nữa.

Chỉ số Dow Jones tăng 0,1%, lên 17.720,5 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,1%, xuống 2.064,11 điểm và chỉ số Nasdaq Composite giảm 0,5%, xuống 4.737,33 điểm.

Hai mã cổ phiếu mạnh nhất trong Dow Jones là ExxonMobil và Chevron, khi cả hai cùng tăng 1% nhờ giá dầu của Mỹ tăng lên mức đỉnh của năm.

Trong khi đó, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ, trong tuần kết thúc ngày 7/5, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã được điều chỉnh tăng 20.000 so với mức chưa được điều chỉnh của tuần trước đó, lên 294.000, mức lớn nhất kể từ ngày 28/2/2015.

Trong một báo cáo khác của Bộ Lao động Mỹ, chỉ số giá nhập khẩu nước này tăng 0,3% trong tháng Tư, sau khi ghi nhận mức tăng tương tự trong tháng Ba và chỉ số giá xuất khẩu tăng 0,5% trong tháng Tư sau khi không đổi trong tháng trước đó.

Xem tiếp:

>>> Cổ phiếu của các nhà bán lẻ lao dốc kéo phố Wall đi xuống

>>> Chứng khoán chiều 12/5: Cổ phiếu ngân hàng mất giá, VN-Index giảm gần 2 điểm

Lê Minh (Theo AFP, THX)

VIDEO

Việt Nam đã tham gia Công ước quốc tế về bảo hộ giống cây trồng được 10 năm. Tuy nhiên, công tác bảo hộ giống cây trồng được nhận định còn rất yếu kém. Trong bối cảnh nhiều tập đoàn đa quốc gia rất mạnh trong lĩnh vực thương mại hạt giống đã có mặt tại Việt Nam, các chuyên gia cảnh báo nếu chậm trễ trong việc đăng ký bảo hộ bản quyền, Việt Nam có thể mất quyền sở hữu nhiều nguồn gen.