BNEWS Tổng Giám đốc PNJ Lê Trí Thông đã giải thích thế nào về việc lợi nhuận sau thuế quý IV/2025 tăng 67% so với cùng kỳ năm 2024?
Quý IV/2025, mặc dù doanh thu thuần theo báo cáo hợp nhất của CTCP Vàng Bạc Đá Quý Phú Nhuận (mã chứng khoán PNJ) chỉ tăng 12% so với cùng kỳ năm 2024 nhưng lợi nhuận sau thuế lại tăng 67% so với cùng kỳ năm 2024.
Theo công văn giải trình vừa gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE), Tổng Giám đốc PNJ Lê Trí Thông thông tin trong quý IV/2025, theo báo cáo hợp nhất, doanh thu thuần quý IV/2025 của PNJ đạt gần 9.623 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt gần 1.219 tỷ đồng, lần lượt tăng 12% và 67% so với cùng kỳ năm 2024. Còn theo báo cáo riêng lẻ, doanh thu thuần quý IV/2025 của PNJ đạt hơn 11.429 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt hơn 1.160 tỷ đồng, lần lượt tăng 28% và 97% so với cùng kỳ năm 2024.
Giải trình về những tác động chính tạo ra giá trị gia tăng lợi nhuận sau thuế của Quý IV/2025, Tổng Giám đốc PNJ Lê Trí Thông cho biết lợi nhuận sau thuế tăng là do doanh thu thuần tăng chủ yếu do tăng trưởng doanh thu bán lẻ trang sức, trong khi doanh thu vàng 24K có sụt giảm so với cùng kỳ năm trước. Bên cạnh đó, lợi nhuận gộp cải thiện so với cùng kỳ chủ yếu do đóng góp của trang sức cải thiện và giá trị thu hồi từ xử lý hàng hóa mua lại tăng so với cùng kỳ trong bối cảnh giá vàng tiếp tục đà tăng. Ngoài ra, Công ty tiếp tục nỗ lực kiểm soát chặt chẽ chi phí hoạt động nhằm tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh và nâng cao biên lợi nhuận.
Theo dữ liệu từ Tổng cục Thống kê Việt Nam, chỉ số giá vàng bình quân quý IV/2025 tăng cao so với cùng kỳ năm 2024, với mức tăng 55,4% được ghi nhận vào tháng 9/2025.
Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch cuối tuần trước, cổ phiếu PNJ tăng 0,4% và đóng cửa ở mức 127 nghìn đồng/cổ phiếu. Tính riêng trong tháng 1/2026, thị giá PNJ tăng 32,2%, trong đó giá cao nhất là 127 nghìn đồng/cổ phiếu (ngày 30/1/2026) và giá thấp nhất là 97.553 đồng/cổ phiếu (ngày 5/1/2026).
Tin liên quan
Tin chứng khoán: 12 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
Trong tuần tới từ ngày 2-6/2, có 12 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 2 doanh nghiệp trên HoSE; 3 doanh nghiệp trên HNX và 7 doanh nghiệp trên UPCoM.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoánChờ cuộc họp Fed, chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều
Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên 28/7 khi kết quả kinh doanh tích cực của một số doanh nghiệp lớn và đà giảm của giá dầu đã hỗ trợ thị trường.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á hứng chịu đợt bán tháo mới
Thị trường chứng khoán châu Á trải qua một "ngày thứ Ba đen tối" trong phiên chiều 28/7 khi nhóm cổ phiếu công nghệ bị bán tháo mạnh.
-
Chứng khoánTạo thuận lợi cho doanh nghiệp huy động vốn qua kênh trái phiếu
Thị trường trái phiếu doanh nghiệp bước vào giai đoạn hoàn thiện khuôn khổ pháp lý theo Nghị định 200/2026/NĐ-CP, tạo thuận lợi cho doanh nghiệp huy động vốn.
-
Chứng khoánDòng tiền bắt đáy trở lại, VN-Index tăng hơn 11 điểm
Sau nhịp giảm sâu của thị trường, lực cầu bắt đáy quay lại trong phiên giao dịch ngày 28/7, giúp VN-Index đảo chiều tăng hơn 11 điểm khi đóng cửa.
-
Chứng khoánThị trường chứng khoán giảm sâu, các quỹ đầu tư nhìn thấy cơ hội từ định giá hấp dẫn
Đà điều chỉnh mạnh của thị trường chứng khoán trong tháng 7 đã kéo mặt bằng định giá của nhiều cổ phiếu về vùng thấp hiếm có trong nhiều năm.
-
Chứng khoánChứng khoán ngày 28/7: Khuyến nghị cổ phiếu VPB và NT2, cập nhật KQKD ACB và TCB
Công ty chứng khoán khuyến nghị tích cực cổ phiếu VPB, NT2, đồng thời cập nhật kết quả kinh doanh khởi sắc của ACB và TCB trong quý II/2026.
-
Chứng khoánChứng khoán Mỹ phân hóa trước thềm cuộc họp của Fed
Thị trường chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều trong phiên giao dịch ngày 27/7, khi đà giảm của nhóm cổ phiếu công nghệ và bán dẫn đã kéo lùi chỉ số Nasdaq.
-
Chứng khoánCXMT vượt Intel về vốn hóa, tạo sức ép mới lên ngành chip nhớ
Kết thúc phiên giao dịch ngày 27/7, cổ phiếu CXMT tăng 465,8% so với giá chào bán, lên 49 nhân dân tệ/cổ phiếu, đưa vốn hóa thị trường của doanh nghiệp lên khoảng 3.280 tỷ nhân dân tệ.
-
Chứng khoánChứng khoán châu Á đồng loạt tăng khi giá dầu giảm mạnh
Thị trường chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên chiều 27/7 khi căng thẳng giữa Mỹ và Iran tạm lắng, kéo giá dầu giảm mạnh.










