1. >

Các cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng của chứng khoán Mỹ

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục đi lên trong phiên 15/12 nhờ nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng tăng khá mạnh sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) quyết định nâng biên độ lãi suất lên 0,5-0,75%.

Các cổ phiếu ngân hàng dẫn dắt đà tăng của chứng khoán Mỹ

Các cổ phiếu ngân hàng dẫn đắt đà tăng của chứng khoán Mỹ. Ảnh: EPA

Khép lại phiên này tại New York, chỉ số công nghiệp Dow Jones tăng 0,3% lên 19.852,24 điểm. Chỉ số S&P 500 và chỉ số công nghệ Nasdaq Composite đóng phiên tiến thêm 0,4% lên các mức tương ứng 2.262,03 điểm và 5.456,85 điểm.

Các cổ phiếu của ngành ngân hàng và tài chính dẫn dắt thị trường Phố Wall phiên này. Cổ phiếu của Bank of America ghi điểm nhiều nhất với mức tăng 2,2%. Giá trị cổ phiếu của JPMorgan Chase tăng 1,5%, trong khi cổ phiếu của Citigroup cộng thêm 1,3%.

Giá cổ phiếu của “đại gia” Facebook phiên này tăng 0,3% sau khi mạng xã hội này cho ra mắt một công cụ giúp loại bỏ các tin tức giả mạo và thông tin sai lệch mà được cho rằng đã ảnh hưởng tới cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vừa qua.

Trong khi đó, “ông lớn” Yahoo lại chứng kiến một phiên trượt dốc 6,1% do giới đầu tư lo ngại vụ bê bối mất cắp thông tin của người dùng sẽ "báo hại" thương vụ trị giá 4,8 tỷ USD mà Verizon dự kiến mua dịch vụ thư điện tử và các tài sản cốt lõi khác của Yahoo.

>>>Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng rưỡi

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.