1. >

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng rưỡi

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 15/12, giá vàng thế giới giảm hơn 1% xuống mức thấp nhất trong 10 tháng rưỡi, sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) thông báo nâng lãi suất cơ bản.

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng rưỡi

Giá vàng thế giới giảm xuống mức thấp nhất trong 10 tháng rưỡi. Ảnh: Reuters

Phiên này tại New York, giá vàng giao ngay có thời điểm rớt xuống 1.122,35 USD/ounce, mức thấp nhất trong 10 tháng rưỡi. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 2/2017 giảm 2,9% xuống chốt phiên ở mức 1.129,80 USD/ounce.

Chiều 14/12 (rạng sáng 15/12 theo giờ Việt Nam), Cục Dữ trữ Liên bang Mỹ (Fed, Ngân hàng trung ương) đã công bố quyết định nâng lãi suất cơ bản thêm 25 điểm phần trăm, từ biên độ 0,25%-0,5% lên 0,5%-0,75%, dựa trên đánh giá nền kinh tế Mỹ đang cải thiện. Đây là lần đầu tiên Fed nâng lãi suất trong vòng 1 năm qua và là lần thứ 2 trong khoảng 10 năm nay.

Các chuyên gia đánh giá quyết định tăng lãi suất của Fed đã đẩy đồng USD lên giá và gây sức ép đối với các mặt hàng định giá bằng đồng tiền này như vàng. Bên cạnh đó, lợi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ đi lên cũng là yếu tố tác động đến giá vàng. Một số chuyên gia dự báo trong thời gian tới giá vàng có thể giảm sâu hơn.

Trên thị trường kim loại quý khác, giá bạc giảm 5,2% xuống 15,95 USD/ounce; giá bạch kim giảm 2,8% xuống 897,60 USD/ounce.

>>>Giá vàng chiều 15/12 tiếp tục giảm

>>>Giá dầu ổn định trước khả năng nguồn cung thắt chặt hơn

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Việc hàng loạt các quận nội thành tại Hà Nội triển khai thay thế gạch lát vỉa hè bằng đá tự nhiên đã khiến dư luận hoài nghi về chất lượng của đá, thi công ẩu dẫn đến việc vừa lát xong thì đã bị hỏng. Trước tình hình đó, UBND thành phố Hà Nội đã giao cho thanh tra thành phố thanh tra toàn bộ 38 dự án lát đá vỉa hè. Thanh tra thành phố Hà Nội đã chỉ ra hàng loạt sai phạm trong các dự án này.