1. >

Các "ông lớn" trong ngành dầu mỏ ứng phó với khủng hoảng giá dầu

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu đã giảm hơn 50% kể từ giữa năm 2014, buộc các công ty phải cắt giảm hàng tỷ USD chi phí hoạt động.

Các "ông lớn" trong ngành dầu mỏ ứng phó với khủng hoảng giá dầu

Các "đại gia" trong ngành dầu mỏ thế giới như Statoil, Shell và Chevron, đang thử nghiệm các công nghệ khác nhau, trong đó có thiết bị bay không người lái, nhằm cắt giảm chi phí để vượt qua giai đoạn "vàng đen" rớt giá.

Các doanh nghiệp dầu mỏ đã xác định "bảo vệ" cổ tức và duy trì cơ sở hạ tầng sẽ giúp họ có khả năng cạnh tranh và phát triển khi thị trường hồi phục. Và các doanh nghiệp này đang tăng cường hướng tới sử dụng công nghệ và thiết kế thông minh hơn để tiết giảm chi phí.

"Người khổng lồ" của ngành dầu khí Total (Pháp) cho biết đang sử dụng thiết bị bay không người lái để thực hiện những cuộc khảo sát kỹ lưỡng tại một số mỏ dầu sau khi thử nghiệm tại một trong những giàn khoan ở mỏ Elgin/Franklin ở Biển Bắc.

Công ty cung cấp dịch vụ khảo sát/giám sát Cyberhawk cho hay công việc khảo sát mỏ dầu trước đây do các kỹ sư thực hiện với bảy chuyến đi kéo dài hai tuần/chuyến cùng đội gồm 12 nhân sự.

Trong khi đó, theo nhà sáng lập Cyberhawk, Malcolm Connolly, thiết bị bay không người lái thực hiện công việc trên chỉ trong hai ngày với chi phí chỉ bằng khoảng 10%. Cyberhawk hiện cũng đang cộng tác với ExxonMobil, Shell, ConocoPhillips và BP.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.