BNEWS Chiều 13/10, giá dầu tại thị trường châu Á đi xuống, sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cho biết sản lượng dầu của họ trong tháng 9 đã tăng lên mức cao nhất trong ít nhất 8 năm.
Chiều cùng ngày, tại Singapore, giá dầu ngọt nhẹ New York giảm 42 xu (0,84%) xuống 49,76 USD/thùng; còn giá dầu Brent Biển Bắc giảm 35 xu (0,68%) xuống 51,46 USD/thùng.
Theo các nhà phân tích, thị trường đang chịu sức ép sau khi OPEC đưa ra báo cáo cho thấy sản lượng dầu mỏ của khối này tăng mạnh lên mức kỷ lục 33,39 triệu thùng/ngày, bất chấp kế hoạch cắt giảm sản lượng. Bên cạnh đó, OPEC cũng nâng dự báo tăng trưởng nguồn cung từ các nước nằm ngoài khối, đồng thời dự đoán tình trạng dư cung sẽ “tồi tệ” hơn vào năm tới. Phiên này, giá “vàng đen” còn chịu ảnh hưởng từ thống kê của Viện Xăng dầu Mỹ cho biết dự trữ dầu thô của Mỹ tăng thêm 2,7 triệu thùng lên 470,9 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 7/10, đánh dấu tuần tăng đầu tiên, sau 5 tuần giảm liên tiếp. Tuy nhiên, thị trường dầu mỏ nhận được hỗ trợ từ số liệu cho thấy lượng dầu nhập khẩu của Trung Quốc trong tháng Chín tăng 18% so với cùng kỳ năm trước lên 33,06 triệu tấn.>>>Sắc đỏ chi phối thị trường chứng khoán châu Á ngày 13/10
Tin liên quan
Giá dầu thế giới giảm do nguồn cung dư thừa
Báo cáo công bố ngày 12/10 của OPEC cho biết sản lượng dầu của khối này trong tháng Chín đạt 33,39 triệu thùng/ngày, tăng thêm 220.000 thùng/ngày so với tháng trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.
-
Hàng hoáGiá cà phê và gạo xuất khẩu tăng trước những lo ngại về El Niño
Giá cà phê và gạo xuất khẩu của Việt Nam tăng trong tuần qua khi thị trường lo ngại hiện tượng El Niño có thể ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp toàn cầu.
-
Hàng hoáGiảm 3% giá vé nhiều đoàn tàu vào cao điểm hè
Công ty cổ phần Vận tải đường sắt thông báo giảm 3% giá vé cho hành khách mua vé đi tàu từ nay đến hết ngày 16/8/2026, do giá nhiên liệu trong nước giảm.











