1. >

Cần bồi thường hơn 13.000 tỷ đồng để xây dựng sân bay Long Thành

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, số nhân khẩu trong vùng dự án là gần 15.000 người. Tổng kinh phí thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ xây dựng sân bay Long Thành hơn 13.100 tỷ đồng.

Cần bồi thường hơn 13.000 tỷ đồng để xây dựng sân bay Long Thành

Ngày 31/8, ông Trần Minh Phúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các sở, ngành  cùng UBND huyện Long Thành về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được công bố quy hoạch từ tháng 8/2011. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, qua kiểm tra tổng số nhân khẩu trong vùng dự án hiện có gần 15.000 người.

Tổng diện tích đất của hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong vùng dự án là 1.970/5.000 ha, chiếm 59% đất bị thu hồi trong dự án; đất giao thông, sông, suối hơn 106 ha; tổng số công trình tôn giáo, trụ sở và công ty kinh doanh 26 tổ chức, tổng số đất thu hồi là 1.923 ha. Tổng kinh phí thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ hơn 13.100 tỷ đồng.

Cũng theo Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai, qua thăm dò ở các hộ dân trong vùng dự án trước đây có 25 hộ dân chưa đồng tình với dự án với lý do đã sinh sống tại nơi đây lâu năm nên không muốn di chuyển đi nơi khác và cũng chưa nắm rõ chính sách đền bù ra sao.

Tuy nhiên, sau khi được các cán bộ của huyện Long Thành giải thích kỹ, đến nay đã tất cả các hộ dân trong vùng dự án đã ủng hộ dự án xây dựng sân bay Long Thành./.

Lê Hiền

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thông tin từ Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hiệp Phước, 1.054 ô tô của Honda nhập khẩu từ Thái Lan qua cảng Hiệp Phước đã thông quan, sau khi được cấp Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường bởi cơ quan đăng kiểm.