THỜI SỰ

Cần bồi thường hơn 13.000 tỷ đồng để xây dựng sân bay Long Thành

Facebook Share

BNEWS.VNTheo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, số nhân khẩu trong vùng dự án là gần 15.000 người. Tổng kinh phí thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ xây dựng sân bay Long Thành hơn 13.100 tỷ đồng.

Ngày 31/8, ông Trần Minh Phúc, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các sở, ngành  cùng UBND huyện Long Thành về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành.

Cảng hàng không quốc tế Long Thành được công bố quy hoạch từ tháng 8/2011. Ảnh: TTXVN

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai, qua kiểm tra tổng số nhân khẩu trong vùng dự án hiện có gần 15.000 người.

Tổng diện tích đất của hộ gia đình, cá nhân sử dụng trong vùng dự án là 1.970/5.000 ha, chiếm 59% đất bị thu hồi trong dự án; đất giao thông, sông, suối hơn 106 ha; tổng số công trình tôn giáo, trụ sở và công ty kinh doanh 26 tổ chức, tổng số đất thu hồi là 1.923 ha. Tổng kinh phí thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ hơn 13.100 tỷ đồng.

Cũng theo Sở Tài nguyên và môi trường Đồng Nai, qua thăm dò ở các hộ dân trong vùng dự án trước đây có 25 hộ dân chưa đồng tình với dự án với lý do đã sinh sống tại nơi đây lâu năm nên không muốn di chuyển đi nơi khác và cũng chưa nắm rõ chính sách đền bù ra sao.

Tuy nhiên, sau khi được các cán bộ của huyện Long Thành giải thích kỹ, đến nay đã tất cả các hộ dân trong vùng dự án đã ủng hộ dự án xây dựng sân bay Long Thành./.

Lê Hiền

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.