KINH TẾ & XÃ HỘI

Canada phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika

Facebook Share

BNEWS.VNCanada vừa phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika, nâng tổng số trường hợp bị nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 22 người.

Canada phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika. Ảnh minh họa: news.nationalpost.com

Hai phụ nữ trên đều là cư dân ở tỉnh bang British Columbia và đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ nữ theo dõi thường xuyên bằng công nghệ siêu âm đặc biệt có độ phân giải cao.

Cho đến nay, các kết quả kiểm tra chưa phát hiện bất kỳ biến chứng bất thường nào đối với thai nhi. Các chuyên gia thuộc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh British Columbia cho biết các bác sĩ đang theo dõi sát quá trình phát triển của thai nhi, đặc biệt là kích thước đầu và sự phát triển não bộ.

Tính đến nay, tỉnh bang British Columbia đã có 7 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus Zika, phần lớn được phát hiện sau khi đi du lịch ở Haiti, Colombia, El Salvador và Barbados trở về. Để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, các cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm cho 635 người và hiện đang duy trì xét nghiệm trung bình cho 35 người/tuần.

Hồi tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ đã chính thức khẳng định virus Zika là nguyên nhân gây ra tật đầu nhỏ ở trẻ và một số dị tật bẩm sinh nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dịch tễ học của Canada, đa số bà bầu bị nhiễm Zika không có biến chứng thai kỳ, trừ trường hợp bị nhiễm virus trong 3 tháng mang thai đầu tiên.

Với hai trường hợp nhiễm mới ở tỉnh bang British Columbia, Canada đã có 22 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus Zika, trong đó có 3 phụ nữ mang thai. Trong số các bệnh nhân có một trường hợp bị nghi ngờ lây nhiễm qua đường tình dục./

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.