1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Canada phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika

Facebook Share

BNEWS.VN Canada vừa phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai bị nhiễm virus Zika, nâng tổng số trường hợp bị nhiễm loại virus nguy hiểm này lên 22 người.

Canada phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika

Canada phát hiện thêm 2 phụ nữ mang thai nhiễm virus Zika. Ảnh minh họa: news.nationalpost.com

Hai phụ nữ trên đều là cư dân ở tỉnh bang British Columbia và đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Phụ nữ theo dõi thường xuyên bằng công nghệ siêu âm đặc biệt có độ phân giải cao.

Cho đến nay, các kết quả kiểm tra chưa phát hiện bất kỳ biến chứng bất thường nào đối với thai nhi. Các chuyên gia thuộc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh British Columbia cho biết các bác sĩ đang theo dõi sát quá trình phát triển của thai nhi, đặc biệt là kích thước đầu và sự phát triển não bộ.

Tính đến nay, tỉnh bang British Columbia đã có 7 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus Zika, phần lớn được phát hiện sau khi đi du lịch ở Haiti, Colombia, El Salvador và Barbados trở về. Để ngăn chặn nguy cơ dịch lây lan, các cơ quan chức năng đã tiến hành xét nghiệm cho 635 người và hiện đang duy trì xét nghiệm trung bình cho 35 người/tuần.

Hồi tuần trước, Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ đã chính thức khẳng định virus Zika là nguyên nhân gây ra tật đầu nhỏ ở trẻ và một số dị tật bẩm sinh nghiêm trọng khác.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia dịch tễ học của Canada, đa số bà bầu bị nhiễm Zika không có biến chứng thai kỳ, trừ trường hợp bị nhiễm virus trong 3 tháng mang thai đầu tiên.

Với hai trường hợp nhiễm mới ở tỉnh bang British Columbia, Canada đã có 22 trường hợp xét nghiệm dương tính với virus Zika, trong đó có 3 phụ nữ mang thai. Trong số các bệnh nhân có một trường hợp bị nghi ngờ lây nhiễm qua đường tình dục./

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.