Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Hoạt động xuất khẩu nhôm của Qatar bị đình trệ
Việc này diễn ra sau khi một loạt quốc gia Arab tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar.
Trong một thông báo, Norsk Hydro nêu rõ đa số các chuyến hàng của Qatalum đi qua cảng Jebel Ali của Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE), song cảng này dường như đã ngừng tiếp nhận các chuyến hàng của Qatar kể từ sáng 6/6.
Qatalum hiện đang tìm các tuyến đường vận chuyển thay thế để có thể tiếp tục hoạt động xuất khẩu. Tuy nhiên, Norsk Hydro cảnh báo việc này sẽ mất một thời gian.
Qatalum là công ty liên doanh sản xuất hơn 600.000 tấn nhôm mỗi năm và chủ yếu xuất khẩu sang thị trường châu Á, châu Âu và Mỹ. Norsk Hydro sở hữu 50% cổ phần tại Qatalum, trong khi công ty dầu khí quốc gia Qatar Petroleum sở hữu 50% cổ phần còn lại.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
UAE chặn sóng kênh truyền hình của Qatar
15:41' - 06/06/2017
UAE chặn sóng một số kênh truyền hình của Qatar.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao vùng Vịnh : Các nước Arập cân nhắc bước tiếp theo đối với Qatar
07:49' - 06/06/2017
Quyết định của Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao với Qatar có thể là "sự khởi đầu của các biện pháp tiếp theo đối với Doha" cùng với sự phối hợp của các nước Arập khác.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng ngoại giao tại vùng Vịnh: Ai Cập trục xuất Đại sứ Qatar
07:39' - 06/06/2017
Chính phủ Ai Cập đã ra lệnh trục xuất đối với Đại sứ Qatar, yêu cầu ông này phải rời khỏi Ai Cập trong vòng 48 tiếng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08'
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08'
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng Hải tung 26 biện pháp thu hút trung tâm R&D đa quốc gia
06:30'
Thượng Hải ban hành 26 biện pháp mới nhằm tăng cường năng lực các trung tâm R&D của doanh nghiệp đa quốc gia, thu hút nguồn lực toàn cầu và thúc đẩy phát triển các ngành công nghiệp mũi nhọn.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 9/1/2026
21:04' - 09/01/2026
Kinh tế thế giới ngày 9/1/2026 ghi nhận nhiều diễn biến đáng chú ý, từ biến động thị trường hàng hóa, đến các thay đổi lớn về đầu tư, thương mại, lạm phát và cạnh tranh doanh nghiệp toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc có thêm các tín hiệu sáng
13:46' - 09/01/2026
Các chuyên gia nhận định việc đà giảm PPI thu hẹp và CPI tăng nhẹ là minh chứng cho thấy nhu cầu nội địa của Trung Quốc đang dần phục hồi và áp lực giảm phát bắt đầu hạ nhiệt.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ để ngỏ khả năng không gia hạn hiệp ước New START
11:15' - 09/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố có thể để Hiệp ước New START với Nga hết hiệu lực, cho rằng Washington sẽ đạt được một thỏa thuận mới tốt hơn trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Các trợ lý của Tổng thống Mỹ gặp đại diện Đan Mạch và Greenland
10:58' - 09/01/2026
Mỹ đã tiếp xúc với đại diện Đan Mạch và Greenland giữa lúc phát ngôn của Tổng thống Donald Trump về khả năng kiểm soát Greenland làm dấy lên lo ngại và phản ứng mạnh từ châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
LHQ dự báo kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tăng trưởng dưới mức trước đại dịch
08:35' - 09/01/2026
Ngày 8/1, LHQ công bố báo cáo Triển vọng Kinh tế Thế giới 2026, dự báo kinh tế toàn cầu tiếp tục phục hồi nhưng tăng trưởng chậm, tiềm ẩn nhiều rủi ro từ căng thẳng thương mại và bất ổn vĩ mô.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
