1. >

CASS: Thị trường bất động sản Trung Quốc dự kiến sẽ hạ nhiệt

Facebook Share

BNEWS.VN Giá bán các nhà cửa thương mại sẽ giảm đáng kể từ nay tới năm 2018.

CASS: Thị trường bất động sản Trung Quốc dự kiến sẽ hạ nhiệt

CASS: Thị trường bất động sản Trung Quốc dự kiến sẽ hạ nhiệt. Ảnh minh họa: Reuters

Báo cáo nghiên cứu của Viện Chiến lược Kinh tế quốc gia thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS) nhận định thị trường bất động sản Trung Quốc dự kiến sẽ hạ nhiệt trong năm 2018, do đầu tư vào lĩnh vực này, giá bán bất động sản và giá nhà có thể tăng chậm lại.

Theo báo cáo hàng năm về sự phát triển của thị trường nhà đát ở Trung Quốc, thị trường bất động sản của đất nước này sẽ ổn định trong năm tới nếu không có cú sốc nào về chính sách hay sự cố lớn nào xảy ra.

Giá bán các nhà cửa thương mại sẽ giảm đáng kể từ nay tới năm 2018 và lượng hàng tồn đọng sẽ giảm thêm, mặc dù mức độ sụt giảm chậm hơn.

Trong khi đó, xu hướng giá nhà ở dự kiến sẽ tiếp tục chững lại khi hoạt động đầu tư vào bất động sản thời gian tới có thể thấp hơn so với năm nay. Theo báo cáo của CASS, thị trường nhà ở tại các thành phố khác nhau có thể diễn biến khác nhau.

Số liệu mới nhất từ Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (Ngân hàng trung ương) cho thấy các khoản vay dành cho lĩnh vực bất động sản vẫn tiếp tục tăng chậm lại, với số dư nợ tính tới cuối tháng 9/2017 tăng 22,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 31.100 tỷ nhân dân tệ (4.700 tỷ USD), giảm 1,4 điểm phần trăm so với mức vào cuối tháng 6/2017.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiến công hiển hách, lẫy lừng trong lịch sử chống giặc ngoại xâm của dân tộc ta - Đại thắng mùa xuân Kỷ Dậu 1789 đã được tái hiện sinh động trong lễ hội Gò Đống Đa trong ngày mùng 5 Tết, tức ngày 20/2, thêm một lần nhắc nhở các thế hệ hôm nay về truyền thống yêu nước, tinh thần bất khuất trước giặc ngoại xâm để bảo vệ Tổ quốc, của cha ông ta.