1. >

Chỉ số Nikkei chạm mức cao nhất gần hai tháng sau phát biểu của Chủ tịch ECB

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 23/10, chứng khoán châu Á-Âu đồng loạt tăng điểm sau khi ECB "đánh tiếng" về khả năng sẽ tăng cường các biện pháp kích thích kinh tế để ải thiện tình hình kinh tế Eurozone.

Chỉ số Nikkei chạm mức cao nhất gần hai tháng sau phát biểu của Chủ tịch ECB

Chứng khoán Á-Âu đồng loạt tăng điểm. Ảnh: Reuters

Thông tin này ngay lập tức đã mang lại màu xanh cho các sàn chứng khoán châu Á do giới đầu tư hy vọng tín hiệu từ Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ “bật đèn xanh” để ngân hàng trung ương của các nền kinh tế chủ chốt thế giới như Nhật Bản, Mỹ và Trung Quốc nới rộng hơn nữa chính sách nới lỏng tiền tệ của mình trong các cuộc họp diễn ra vào tuần tới. Cụ thể, chỉ số Nikkei 225 tăng 389,43 điểm (2,11%) và chốt phiên ở mức cao nhất được thiết lập kể từ tháng 8/2015 là 18.825,30 điểm. Trong khi đó, các chỉ số Hang Seng và Shanghai Composite trên sàn chứng khoán Hong Kong và Thượng Hải lần lượt tăng 305,57 điểm (1,34%) và 43,69 điểm (1,30%) lên 23.151,94 điểm và 3.412,43 điểm. 

Trong cuộc họp chính sách diễn ra vào ngày 22/10, mặc dù ECB không đưa ra một biện pháp kích thích kinh tế mới nào song Chủ tịch Mario Draghi lại cho biết ngân hàng sẽ xem xét về việc điều chỉnh các chính sách tiền tệ tại cuộc họp vào tháng 12 tới. Nhận định này của Chủ tịch Draghi làm dấy lên hy vọng ECB sẽ mở rộng chương trình mua trái phiếu khổng lồ trị giá nhiều tỷ euro được đưa ra trong cuộc họp chính sách hồi tháng Một vừa qua.

Hưởng lợi từ đà tăng của chứng khoán châu Á, các chỉ số chứng khoán châu Âu đều tăng điểm trong phiên 23/10. Cụ thể, chỉ số FTSE 100 trên sàn giao dịch London (Anh), chỉ số DAX 30 trên sàn Frankfurt (Đức) và chỉ số CAC 40 tại Paris (Pháp) lần lượt tăng 0,49%, 1,13% và 0,79%. 

Phương Nga (Theo AFP) 


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.