THỜI SỰ

Chính thức giảm tốc độ trên cao tốc Hà Nội – Bắc Giang

Facebook Share

BNEWS.VNTổng cục Đường bộ Việt Nam giao Cục Quản lý đường bộ cao tốc chủ trì rà soát, hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh hệ thống biển báo trên cho phù hợp

Tổng cục Đường bộ Việt Nam vừa có văn bản yêu cầu Cục Quản lý đường bộ cao tốc và Công ty Cổ phần đầu tư BOT Hà Nội – Bắc Giang điều chỉnh tốc độ khai thác trên Quốc lộ 1, đoạn Hà Nội – Bắc Giang (cao tốc Hà Nội – Bắc Giang).

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc với Ban An toàn giao thông tỉnh Bắc Ninh, Sở Giao thông Vận tải Bắc Ninh, Cục Cảnh sát giao thông (C67).

Trên cơ sở nội dung thống nhất của các bên liên quan, để đáp ứng nhu cầu giao thông và phù hợp với điều kiện khai thác tuyến đường, trong thời gian chưa xây dựng đường gom, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu tạm thời điều chỉnh phương án tổ chức giao thông trên Quốc lộ 1 như sau: Giữ nguyên tốc độ như hiện tại đối với đoạn qua địa phận Bắc Giang.

Đối với đoạn qua địa phận Hà Nội, Bắc Ninh, tốc độ sẽ được điều chỉnh như sau: Làn sát dải phân cách giữa dành riêng cho ô tô sẽ có tốc độ tối đa cho phép 90km/h. Làn tiếp theo (làn giữa) dành cho ô tô, xe máy sẽ có tốc độ tối đa cho phép 70km/h. Làn còn lại phía ngoài cùng (có chiều rộng thay đổi) dành cho xe máy, xe thô sơ sẽ có tốc độ tối đa cho phép 50km/h.

Riêng khu vực cầu Xương Giang (Km117+950) và cầu Như Nguyệt (Km132+00) do chiều rộng mặt cầu bị thắt hẹp, có xe máy đi chung nên điều chỉnh giảm tốc độ tối đa từ 80km/h xuống 70km/h và không tổ chức phân làn theo phương tiện.

Cũng tại văn bản này, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao Cục Quản lý đường bộ cao tốc chủ trì rà soát, hướng dẫn nhà đầu tư điều chỉnh hệ thống biển báo trên cho phù hợp, đồng thời rà soát điều chỉnh các biển báo chỉ dẫn địa danh, đảm bảo giao thông an toàn, thông suốt; tiếp tục theo dõi và kịp thời đề xuất xử lý các bất cập (nếu có)./.

Quang Toàn/BNEWS/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.