1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Chợ Đồng Xuân phủ sóng wifi miễn phí

Facebook Share

BNEWS.VN Với băng thông khoảng 50Mbps và gần 40 điểm phát sóng, đây được coi là chợ đầu tiên của Hà Nội sử dụng công nghệ thông tin.

Chợ Đồng Xuân phủ sóng wifi miễn phí

Việc đưa mạng wifi vào sử dụng có mục đích nhằm quảng bá thương hiệu cũng như tạo thuận lợi cho các tiểu thương đưa sản phẩm, hàng hóa tới khách du lịch.

Chợ Đồng Xuân là chợ được phủ sóng wifi miễn phí đầu tiên. Ảnh: Minh Đức/TTXVN.

Công ty cổ phần Đồng Xuân phối hợp với Công ty TNHH Truyền thông và hệ thống (Mediasys) vừa chính thức khai trương dịch vụ truy cập Internet miễn phí qua mạng wifi cho toàn bộ tiểu thương và du khách đến tham quan mua sắm.

Ông Đỗ Xuân Thủy, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đồng Xuân cho biết, với hơn 2.000 hộ kinh doanh buôn bán, năm 2015 chợ đã đón gần 5.000 đoàn khách du lịch nên nhu cầu sử dụng Internet là rất lớn. Đó là chưa kể tới hơn 700 hộ hoạt động phục vụ tại chợ đêm Đồng Xuân cùng hàng vạn lượt khách đến thăm quan, mua sắm vào các buổi tối cuối tuần.

Việc chợ Đồng Xuân lần đầu tiên ứng dụng hệ thống wifi miễn phí, sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền cho các cán bộ quản lý của chợ và bà con thuộc các quầy hàng trong chợ. Đồng thời cũng tạo điều kiện thuận lợi và tiết kiệm cho các khách mua hàng hay du lịch trong chợ.

Người dân và du khách đến chợ truy cập internet miễn phí được dùng liên tục 30 phút, sau mỗi 30 phút khách hàng cần đăng nhập lại và dùng tiếp. Bên cạnh đó, còn có gói phục vụ những khách hàng đặc biệt có nhu cầu sử dụng riêng cho mục đích kinh doanh, thương mại điện tử, hội thoại video… với giá thành rẻ theo tháng, tuần hoặc ngày.

Ngoài cung cấp dịch vụ wifi miễn phí, Công ty cổ phần Đồng Xuân cũng xây dựng một tiện ích mới là bản đồ tra cứu các quầy hàng, các mặt hàng khuyến mại, từ đó thu hút được nhiều khách đến chợ hơn, hệ thống dịch vụ, kinh doanh của chợ cũng được nâng lên tầm cao mới.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.