1. >
Tài chínhNgân hàngChứng khoán

Chủ tịch EBA: EU cần siết chặt an ninh mạng đối với các ngân hàng

Facebook Share

BNEWS.VN Chủ tịch Cơ quan Giám sát Ngân hàng châu Âu (EBA) Andrea Enria nhấn mạnh rằng các ngân hàng cần tăng cường nguồn vốn "đệm" để đối phó với những mối đe dọa đang hiện hữu.

Chủ tịch EBA: EU cần siết chặt an ninh mạng đối với các ngân hàng

Chủ tịch EBA: EU cần siết chặt an ninh mạng đối với các ngân hàng. Ảnh: reuters

Chủ tịch Cơ quan Giám sát Ngân hàng châu Âu (EBA) Andrea Enria vừa kêu gọi nhà chức trách của các nước thành viên trong Liên minh châu Âu (EU) tiến hành những bài sát hạch về rủi ro thông tin đối với các tổ chức tài chính trong khu vực và nhấn mạnh rằng các ngân hàng cần tăng cường nguồn vốn "đệm" để đối phó với những mối đe dọa đang hiện hữu.

Chủ tịch Andrea Enria cho hay an ninh mạng giờ đã trở thành một vấn đề quan trọng đối với các nước thành viên EU và do đó các nhà chức trách cần tổ chức sát hạch để hiểu hơn về những rủi ro có thể xảy ra.

Nhận định trên của Chủ tịch EBA được đưa ra sau khi nền tài chính toàn cầu vẫn chưa hết bàng hoàng về việc một nhóm tin tặc đã đột nhập vào hệ thống liên lạc của Hiệp hội Viễn thông liên ngân hàng và tài chính quốc tế (SWIFT) để đánh cắp 81 triệu USD từ ngân hàng trung ương Bangladesh trong hai ngày 4-5/2/2016.

Kiểm soát rủi ro an ninh mạng là một phần trong chương trình được gọi là “Trụ cột 2” của EU, trong đó vạch ra những yêu cầu về số vốn “đệm” mà các ngân hàng cần để tránh khỏi rủi ro, trong đó có rủi ro về công nghệ thông tin.

Theo Chủ tịch Enria, EBA đang xây dựng một tài liệu hướng dẫn dựa trên những khuôn khổ của “Trụ cột 2” về việc đánh giá rủi ro an ninh mạng, nhằm giúp giảm áp lực lên các ngân hàng.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.