1. >

Chuẩn bị cho vụ mùa sản xuất muối 2017

Facebook Share

BNEWS.VN Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị UBND các tỉnh thành phố có sản xuất muối tổ chức sản xuất muối đúng trong quy hoạch sản xuất muối 2017.

Chuẩn bị cho vụ mùa sản xuất muối 2017

Diêm dân tích cực chuẩn bị cho vụ mùa muối 2017. Ảnh: Huỳnh Sử- TTXVN

Để sản xuất muối vụ 2017 hiệu quả, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng muối trong nước, nguyên liệu cho ngành công nghiệp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã đề nghị UBND các tỉnh thành phố có sản xuất muối tổ chức sản xuất muối đúng trong quy hoạch. 

Đối với sản xuất muối thủ công, các tỉnh tăng cường hỗ trợ người dân cải tạo nâng cấp ô, ruộng nội đồng và chuẩn bị vụ muối 2017; ưu tiên sử dụng nguồn kinh phí từ các chương trình, dự án, khuyến nông, khuyến công, giảm nghèo… để hỗ trợ người dân sản suất, chế biến, tiêu thụ muối. 

Cùng với việc hỗ trợ người dân chuyển giao, ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật để chuyển nhanh sang sản xuất muối sạch kết tinh trên bạt HDPE, các địa phương cần khuyến khích các hộ diêm dân tích tụ ruộng đất thành lập tổ liên kết sản xuất muối sạch và ký kết hợp đồng tiêu thụ muối ổn định với các cơ sở sản xuất chế biến muối tại địa phương, đảm bảo cả hai bên cùng có lợi.

Đối với sản xuất muối công nghiệp, giữ ổn định các cánh đồng muối công nghiệp hiện có và đầu tư mở rộng diện tích sản xuất muối quy mô công nghiệp.

Đồng thời, tăng cường chỉ đạo các đơn vị sản xuất công nghiệp ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất và thu hoạch muối; nâng cao năng suất, chất lượng, đáp ứng nhu cầu muối chất lượng cao cho ngành công nghiệp hóa chất để hạn chế nhập khẩu muối, tạo điều kiện tiêu thụ muối thủ công cho diêm dân.

Trong quá trình sản xuất muối chú trọng việc bảo vệ môi trường, các địa phương kịp thời giải quyết các khó khăn, vướng mắc để bảo đảm sản xuất muối ổn định.

Năm 2016, diện tích muối cả nước 14.712 ha; trong đó, sản xuất muối công nghiệp 4.313 ha. Sản lượng muối tiếp tục đạt cao, trên 1,32 triệu tấn; trong đó, sản lượng muối công nghiệp đạt trên 378.700 tấn./. logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU (EVFTA) dự kiến sẽ chính thức có hiệu lực trong năm 2018. Nhiều ý kiến cho rằng Hiệp định EVFTA sẽ mang lại nhiều cơ hội thương mại và đầu tư cho các doanh nghiệp của cả 2 bên và tác động trực tiếp, tích cực tới nền kinh tế Việt Nam thông qua thúc đẩy mạnh mẽ xuất khẩu hàng hóa cũng như thu hút đầu tư.