1. >

Chứng khoán châu Á ngày 11/4 ngập sắc đỏ

Facebook Share

BNEWS.VN Mở màn phiên giao dịch đầu tuần 11/4, nhiều thị trường chứng khoán châu Á đi xuống, trong đó đáng chú ý là thị trường Tokyo trong bối cảnh đồng USD hạ xuống mức đáy mới của 17 tháng so với yen.

Chứng khoán châu Á ngày 11/4 ngập sắc đỏ

Chỉ số Nikkei 225 của thị trường Tokyo (Nhật Bản) giảm 1 ,3% xuống còn 15 . 620 , 43 điểm. Bên cạnh việc đồng yen tăng giá, thị trường còn bị chi phối bởi số liệu cho hay số đơn đặt hàng máy móc chủ chốt của Nhật Bản trong tháng 2/2016 giảm 9,2% so với tháng trước đó, một tín hiệu cho thấy hoạt động đầu tư của giới doanh nghiệp vẫn yếu kém.

Theo ông Andrew Meredith, cán bộ quản lý cấp cao tại Tyton Capital Advisors, thị trường chứng khoán Nhật Bản vẫn có xu hướng giảm điểm do đồng yen tăng giá và khả năng cũng như thời điểm mà ngân hàng trung ương nước này quyết định can thiệp (vào thị trường tiền tệ) vẫn chưa rõ ràng.

Hòa chung xu thế đi xuống, chỉ số chứng khoán Hang Seng của thị trường Hong Kong cũng giảm 0,3% xuống còn 20 .312 ,18 điểm.

Ở chiều ngược lại, trong khi chỉ số S&P/ASX200 của thị trường Australia nhích 0,1 điểm lên 4.947,7 điểm, thì chỉ số chứng khoán tổng hợp Thượng Hải cũng tăng 1,6 % sau khi số liệu công bố cho thấy lạm phát của Trung Quốc đứng mức 2,3% trong tháng Ba vừa qua, làm dịu đi những lo ngại về nguy cơ giảm phát của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.