1. >

Chứng khoán châu Âu 5/9 không biến động nhiều

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch ngày 5/9, các chỉ số chứng khoán châu Âu đều giảm nhẹ, với chỉ số EURO STOXX 50 giảm 0,01% xuống 3.079,57 điểm sau khi ghi nhận mức tăng mạnh hồi tuần trước.

Chứng khoán châu Âu 5/9 không biến động nhiều

Chứng khoán châu Âu 5/9 không biến động nhiều. Ảnh: businesstimes.com

Chốt phiên này, chỉ số FTSE 100, DAX 30 và CAC 40 trên các sàn London, Frankfurt và Paris lần lượt giảm 0,2%, 0,1% và 0,02% xuống các mức tương ứng 6.879,42 điểm, 10.672,22 điểm và 4.541,08 điểm. Chứng khoán Phố Wall đóng cửa nghỉ lễ.

Trước đó, thông tin hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ của Vương quốc Anh khởi sắc trong tháng Tám, với chỉ số PMI tăng lên 52,9 điểm từ mức 47,4 điểm của tháng Bảy, đã giúp xoa dịu những quan ngại về nguy cơ nền kinh tế “xứ sở sương mù” sẽ “sảy chân” trong thời gian tới. Diễn biến này đã đẩy đồng bảng Anh tăng cao so với đồng USD, lên trên mức 1,33 USD/bảng Anh.

Chuyên gia phân tích Fawad Razaqzada đến từ Forex.com nhận định London vừa ghi nhận nhiều thông tin kinh tế tích cực trong tháng Tám, với sự phục hồi mạnh mẽ trong lĩnh vực dịch vụ, chế tạo và xây dựng.

Đây được coi là một tin mừng đối với đồng bảng Anh song chứng khoán nước này có thể sẽ chịu tác động tiêu cực trong ngắn hạn vì những diễn biến này sẽ làm giảm khả năng Ngân hàng trung ương Anh (BoE) tiếp tục cắt giảm lãi suất để vực dậy nền kinh tế.

Xem thêm: Chứng khoán châu Á ngày 5/9 tưng bừng sắc xanh trong phiên mở đầu tuần mới

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.